Nhớ lại lần đầu mình sinh gái nhà mình, đau đớn vật vã hơn 1 ngày trời mà tử cung mới mở 3cm. Đến lúc lên bàn đẻ thì cũng là lúc kiệt sức. Nghĩ hồi đó cũng dại các mẹ ạ. Điện thoại có, thông tin mạng có mà không biết đường hỏi các mẹ đi trước. Rút kinh nghiệm đến lần bầu thứ hai mình đã lên mạng hỏi các mẹ trong nhóm mang thai thì được các mẹ ấy bày cho rất nhiều cách nhưng mình thấy có 3 cách dễ áp dụng nhất. Cách thứ nhất là đi bộ các mẹ ạ.

hình ảnh

Càng những tuần cuối thai kỳ, các mẹ nên đi bộ nhẹ nhàng, điều này cũng đã được các cụ nhà mình đúc rút kinh nghiệm rồi, chịu khó vận động càng dễ đẻ ý. Cách thứ hai là uống nước lá tía tô đun sôi để nguội. Cách thứ ba là ăn quả dứa. Mình thì kết hợp cả 3 cách luôn. Buổi sáng đó thấy có dấu hiệu sắp sinh nên mình nhờ mẹ chồng đun nước lá tía tô để nguội đóng vào chai mang đi. Mình còn nhờ chồng đi mua mấy quả dứa chín nữa.

Vào đến viện làm thủ tục nhập viện xong là mình mang ra chén. Gì chứ dứa thì ngồi 1 lúc hết 2 quả ngon lành các mẹ ạ, chén xong thì tu gần 1 chai nước tía tô nữa. Mẹ chồng và chồng cứ mắt tròn mắt dẹt nhìn mình cười chứ lị. Ơ, thế nhưng chẳng biết lần này may mắn hay mình làm đúng cách mà lần thứ 2 lên bàn khám đã thấy bác sĩ hô, mở 6cm rồi, chuẩn bị cho ca này sinh luôn nhé. Nhẹ hết cả người các mẹ ạ. Đấy cứ học hỏi kinh nghiệm từ các mẹ đi trước lại dễ thế đấy.