Nghiên cứu đã cho thấy tập thể dục dưới nước ở giai đoạn mang thai có thể giúp phụ nữ giảm đau khi sinh nở.Một nghiên cứu đã tìm ra rằng những phụ nữ tham gia trung bình 3 buổi thể dục mỗi tuần có thể giảm được đau đớn khi sinh nở gấp đôi so với những người khác. Người ta cho rằng nguyên nhân chính là do hiệu quả giảm căng thẳng (stress) của các bài tập thể dục.


Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 71 ca sinh nở. 1 nửa số phụ nữ này đã được mời tham gia 3 buổi tập thể dục dưới nước kéo dài 50 phút mỗi tuần trong khi mang thai. Kết quả là chỉ có 9 trường hợp trong số đó phải dùng đến thuốc giảm đau, 24 trường hợp còn lại .


Những người có tham gia các bài tập thể dục này cũng chỉ trải qua thời gian sinh con bằng với những người khác và rất hiếm người có nguy cơ phải mổ.


Nhà nghiên cứu Rosa Pereira, thuộc Đại học Campinas, Sao Paulo, Brazil cho biết: “Có thể là các bài tập thể dục dưới nước đã giúp phụ nữ có điều kiện tâm sinh lý tốt hơn”.


Bác sỹ sản khoa Michael Heard, thuộc Đại học Hoàng gia về Sản khoa và Phụ khoa, cho biết phụ nữ có thể có được những lợi ích cả về mặt tinh thần lẫn thể chất từ những lớp thể dục này.


Ông nói thêm: “Bệnh béo phì là một trong những vấn đề lớn nhất trong sinh sản. Những thứ giúp người ta có thân hình cân đối đều tốt”.


:Applause: