Chào các Mẹ thông thái trên diễn đàn. Mình là co theo dõi web này từ lâu, nhưng chỉ đọc cho biết thêm thông tin thui, nhưng hôm nay mình có 1 vài chuyện quá rắc rối mong các Mẹ tư vấn và giup đỡ mình vượt qua ạ.


- Mình mang thai tới nay là đc 13w5 rồi. Trong quá trình 12w mình có làm các xét nghiệm máu (HIV, Giang mai, bệnh lậu, PappA và đo độ mờ da gáy). Cũng trong ngày xét nghiệm này, Bác sĩ nói mình đường huyết cao nên yêu cầu qua BV Hùng Vương test 75gram đường, khi cầm kquả mình lo lắng lắm, lật đật trong ngày đó tìm xuông' Bác sĩ để đc tư vấn. Bac sĩ nói mình bị tiểu đường thai kỳ rồi (khi này là mới 12w thui nhé), nghe thế mình khóc như mưa cả ngày nhưng cũng ổn định tinh thần và hạn chế ăn uống.


- Tới ngày hôm qua mình xuống phòng khám lấy kết quả thỳ lần nữa hỡi ôi. Xét nghiệm máu của mình đc kết luận rằng: NGUY CƠ TRISOMY 21 THEO TUỔI THAI PHỤ THẤP 1250), NÊN THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM CHỌC ỐI...


Thế là Bác sĩ cho mình tờ giấy khác chỉ qua BV HV để làm xét nghiệm Di Truyền (bảo là chồng mình cùng đi) rồi đem kết quả về cho Cô BSĩ xem.


Mình rất rất sợ, nghe nói chọc ối cũng có thể làm xảy thai trong khi đó mình lại bị Tiểu đường thai kỳ nữa thì ko biết có sao ko các mẹ ơi ?? Và mình có nên uống đc sữa bầu nhưng ít ít ko ạ ?


Mình rất mong cac mẹ tư vấn giúp mình, giờ mình như ng mất hồn rồi ý, thầm nghĩ làm Mẹ là 1 chức vụ thiêng liêng cao cả, nhưng để có em be khỏe mạnh như bao ng sao với mình khổ quá...