hiện em đang mang thai 32 tuần phát hiện bị tiểu đường thai kỳ , bs có dặn em là ăn ít tinh bột , ít trái cây ngọt , ko ăn gì có đường và chất ngọt như bánh kẹo , thịt cá hải sản mình ăn nhiều được phải không ah, nếu em áp dụng chế độ ăn ít đường , ít tinh bột này thì bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến babay của em ko em hoang mang lắm ah@};- .


thực đơn của em như sau các mẹ coi giúp dùm em nha :


*SÁNG : ăn 1/2 tô (bún bò , phở bò , hủ tiếu , bánh giò , bánh cuốn chả , nui , bánh canh , bún mắm , bún riêu , bún thái v.v) ăn kèm nhiều giá và rau .


*trưa : ăn 1/2 chén cơm + 1 ít thịt cá + 1 tô canh sườn hay thịt bằm ( như canh bí , canh rau ,v,v...) nấu tại nhà không đường chỉ nêm hạt nêm thui hoặc 1 dĩa rau luộc


*tối : em ăn như bữa trưa vậy


*còn các bữa phụ nếu đói em chỉ ăn sương sâm , sương sáo khơng đường , hoặc bưởi , ổi , hay sữa tươi không đường được không ah .


_các bữa em ăn cơm rất ít, em chang canh chung với cơm ăn kèm với đồ ăn và rau mới no . Mà chủ yếu là em ăn canh , ko biết ăn canh nhiều có làm tăng lượng đường không ah. Hôm nay nhà em nấu canh đu đủ xanh nấu sườn non , mà đu đủ là loại trái cây ngọt không biết em ăn có lên đường không ah , mong các mẹ tư vấn giúp em , em cám ơn :Embarrassment: :Embarrassment: