Vào thời điểm tháng cuối của thai kì thì mẹ bầu phải thật sự chú ý nếu phát hiện kịp thời việc rò rỉ nước ối để đi sinh kọp thời nếu không sẽ vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của mẹ bầu. Đa phần các mẹ bầu thường bị vỡ nước ối trước khi chuyển dạ. Nhưng cũng có nhiều trường hợp hi hữu khác là bị vỡ nước ối trước khi sinh rất lâu mà không phát hiện gây ra hiện tượng kế cạn nước ối khiến cho mẹ bầu và đứa bé đều hặp nguy hiểm. Dẫn đến lưu thai trong bụng mẹ. Và dấu hiệu rõ ràng nhất của việc cạn nước ối đó là những cơn co tử cung xuất hiện với tần suất thường xuyên.

hình ảnh

Nước ối bị vỡ dù là ở thời điểm nào cũng sẽ gây nguy hiểm, ảnh hưởng ít nhiều đến đứa bé, tạo môi trường thích hợp cho vi trùng từ đó dẫn đến hiện tượng kế nhiễm trùng. Thường thì các mẹ bị vỡ nước ối vào đúng tháng sinh thì đa phần sẽ là sinh thường. Nhưng mà nếu nước ối vỡ nhiều mà vẫn không có dấu hiệu có thể sinh thường thì khi đó bác sĩ bắt buộc phải can thiệp ép đứa bé được sinh ra bằng cách mổ lấy thai.

Việc sinh mổ cũng không gây ra bất kì rủi do gì mà sẽ giúp cho em bé được chào đời một cách an toàn tuyệt đối. Nếu như từ thời điểm vỡ nước ối quá lâu cũng dẫn đến nguy cơ gây nhiễm trùng cho bé là rất cao. Còn thời điểm sinh em bé được tính từ lúc vỡ nước ối đươcj khoảng từ mười hai đến hai mươi bốn giờ thì đây là thời điểm mẹ bầu chuẩn bị sinh em bé. Nên chuẩn bị thật kĩ càng để đón em bé chào đời nhé.