Đây là danh sách cần chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé chia sẻ cho cả nhà cùng tham khảo nhé


1. Tã lót: Bạn mua miếng lót sơ sinh cho bé dùng khi bé dưới 7kg để thoáng mát ko hầm hơi


2. Khăn: Cần chuẩn bị khăn xô, khăn sữa, mỗi loại khoảng 10 chiếc; khăn tắm khoảng 2-3 chiếc. Cần chú ý làn da bé rất mềm và nhạy cảm vì vậy các mẹ nên chọn loại khăn mềm mại để không gây đau bé. Khăn xô dùng lau toàn thân cho bé, quấn bé. Khăn sữa có thể dùng làm khăn mặt, khăn lau vệ sinh cho bé, khăn tắm cho bé. Khăn tắm dùng để lau bé và quấn người bé sau khi tắm.


khăn xô xuất Nhật, mềm mại


Với bé bú sữa ngoài, bú sữa mẹ vắt ra thì cần 30-50 khăn sữa để thay vì bé bú bình rất hay tràn ra miệng mau dơ khăn.


3. Vớ, bao chân tay: cần chuẩn bị khoảng 5. Vớ hoặc bao chân tay giúp giữ ấm cho bé và tránh cho bé không cào tay vào mặt làm sướt mặt.


4. Mũ thóp: nên chọn loại làm bằng vải, cotton hoặc len mỏng. Mũ thóp dùng để bảo vệ thóp cho bé. Bạn nên chuẩn bị khoảng 3-5 cái.


mũ cho bé sơ sinh


5. Quần áo sơ sinh: nên chọn quần áo làm bằng cotton mềm thấm hút mồ hôi vì em bé rất hay ra mồ hôi. Một lưu ý nữa là cơ thể em bé phát triển rất nhanh nên bạn không cần mua nhiều, chỉ cần chuẩn bị khoảng 5 cái cho size 1-3 tháng và 5 cái cho size 3-6 tháng. Nếu các mẹ sinh vào tiết trời lạnh thì nên chuẩn bị thêm áo gile mặc ngoài cho bé, mua khoảng 3-5 cái . Sau 1 tháng mẹ có thể mua các bộ đồ body suit tay ngắn, tay dài cho bế để mặc dễ thay tã, bỉm. Mua đồ body liền vớ cho con ngủ cả đêm nếu nằm máy lạnh. Mẹ có ngủ quên cung ko sợ con tung chăn ra bị lạnh


6. Băng rốn, rơ lưỡi: thường mua ở hiệu thuốc. Các mẹ nên chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé khoảng 5 hộp băng rốn, thay hàng ngày cho bé. Băng rốn dùng để băng rốn bé và giữ ấm bụng bé trong vài tháng đầu đời. Rơ lưỡi để vệ sinh miệng cho bé, cần chuẩn bị khoảng 10 hộp loại rơ lưỡi dùng 1 lần.


7. Gối lõm, gố chặn: nên chọn gối bọc bằng chất liệu cotton, gối lõm phải mềm mại để chống méo đầu bé. Gối chặn dùng để 2 bên người bé, giúp bé có cảm giác có người luôn bên cạnh để bé khỏi phải giật mình. Chuẩn bị mỗi loại khoảng 2 cái.


8. Bình sữa và dụng cụ đi kèm: nên mua loại bình sữa có van chống sặc, chuẩn bị khoảng 2-3 cái để thay luân phiên. Nên chuẩn bị thêm dụng cụ cọ rửa bình sữa, dụng cụ vệ sinh bình sữa. Máy tiệt trù ng bình sữa, máy hâm sữa.


Cốc thìa hợp vệ sinh. Dùng cho bé thì bình sữa là bình PBA Free. Mẹ nào cho con bú mẹ thì ko nên dùng bình cho bé trước mà chịu khó xúc thìa tránh bé bị sai khớp ngậm.


9. Bông ngoáy tai: dùng để vệ sinh tai, mũi cho bé. Nên chọn chất liệu bông mềm mại.


10. Khăn vải đa năng: dùng để giữ khô ráo, vệ sinh cho bé. Ko hoá chất, ko mùi, ko bụi giấy. Dùng thấm nước rồi lau sạch vệ sinh cho bé. Mình ko thich dùng khăn giấy ướt vì nó có chất bảo quản, có mùi thơm hương liệu dễ bị dị ứng da cho con. Dùng khăn vải đa năng vừa tiếc kiệm vừa an toàn mà hình như nhiều mẹ ko biết loại này.


11. Dầu, nước tắm gội: dùng cho bé khi tắm, cho bé sạch sẽ và thơm tho.


12. kem chống hăm: dùng dưỡng da và chống hăm cho bé. Nên thoa sau khi tắm bé.


13. Chăn lưới để đắp bé ko sợ bé bị ngạt.


14. Giỏ, rổ đựng đồ: dùng đựng các đồ cần thiết cho bé. Nên đặt ngay ở chân giường bé để tiện lợi trong việc lấy và dùng.


15. Bình thủy đựng nước nóng: bé sơ sinh rất hay dùng nước nóng, cần chuẩn bị bình thủy để đựng và giữ nước nóng liên tục.


16: nhiệt kế: đo thân nhiệt cho trẻ. Bạn có thể mua loại điện tử hiêu omron. Cho kết quả nhiệt rất nhanh. Nhưng nhược điểm là dễ hỏng.


Dùng loại thuỷ ngân cho kết quả chính xác , lâu hư nhưng nhược điểm hơi lâu cho két quả, dễ rớt bể. Khi rớt cục thuỷ ngân ra vô cùng nguy hiểm.


17: bé dưới 6m sốt cao tren 39 cần hạ nhiệt ngay tại nhà rồi mang bé vào viện khám sớm nhất ko nên tự ý mua thuốc linh tinh


18: cần có sẵn thuốc hạ sốt, oresol điện giải bù nước, men tiêu hoá enter ko mùi ko vị của PhápCác mẹ có thể chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé thêm nhieuf đồ khác nữa, mà mình nghĩ là cần thiết nếu dư giả tài chính. Một số món đồ cũng rất cần cho bé nhưng có thể mua sau khi sinh bé vài tháng nhằm phân bổ tài chính gia đình hợp lý.