Trải nghiệm sinh nở thì mỗi người có một và chẳng ai giống ai, nhưng trải nghiệm đáng nhớ với mẹ chồng như của sản phụ này thì đúng là thực sự nhớ đời.

Con bạn em mới sinh, nghe tin nó phải sinh mổ ban đầu em cũng lo dữ lắm vì nhỏ này chịu đau rất kém. Thế mà chẳng biết may mắn sao cơ địa của nó lành, nhắn tin với em tíu tít là mổ chẳng đau gì cả, con thì bình an khỏe mạnh, đúng là trộm vía bác sĩ mát tay thật sự. Hồi em sinh thường thì về sau cứ nghe ông chồng kể khúc chuyển dạ, đau quá nên em “oánh” ổng lên bờ xuống ruộng, mà sinh xong cái là em chẳng nhớ gì hết luôn hehe. Trải nghiệm sinh nở thì mỗi người mỗi khác, chắc chắn không ai giống ai rồi. Có những người sẽ giống như em, sinh con ra là quên đi mấy cái khúc trước đó luôn. Nhưng cũng có mẹ gặp phải những tình huống “trái ngang” khi chuyển dạ nên phải nói là nhớ cái khúc đó suốt đời luôn. Tương tự như trường hợp của sản phụ đang đau oằn mình chuyển dạ mà mẹ chồng ở bên cạnh cứ cằn nhằn sau đây nè, đọc xong đúng là em không biết nói gì luôn á.

Đây là câu chuyện về kỉ niệm sinh nở đầu tiên của một người mẹ trẻ. Chị cho biết trong lần đầu tiên vượt cạn, chị vô cùng lo lắng và hoang mang. Chị vẫn còn nhớ rõ thời điểm khi từng cơn chuyển dạ ập đến vô cùng đau đớn. Thay vì được người thân ở bên cạnh động viên, hỗ trợ thì người phụ nữ này lại chưng hửng khi vừa đau đẻ lại vừa phải nghe những lời phàn nàn, cằn nhằn đến từ vị trí của mẹ chồng.

Thì ra hai vợ chồng chị đã thống nhất tên đặt cho con nhưng mẹ chồng lại hoàn toàn không đồng ý với quyết định này. Chị chia sẻ cả hai vợ chồng mình đã thống nhất được tên con từ lâu, họ thậm chí còn đặt những món đồ được thêu hẳn tên con, phòng ngủ của bé cũng được trang trí với cái tên này. Tuy nhiên, mẹ chồng của chị lại cho rằng cái tên này chẳng thuận tai cho lắm, bà thích những cái tên truyền thống hơn. Nhưng cặp vợ chồng lại cho rằng đặt tên con là quyết định của bố mẹ, vì thế cả hai đều không mảy may có ý định sẽ thay đổi tên bé cho hợp ý mẹ chồng.

hình ảnh

Người phụ nữ chia sẻ trải nghiệm sinh nở đáng nhớ của mình trên mạng xã hội

Cứ tưởng mọi chuyện như thế là đã yên bình, nhưng sóng gió lại tiếp tục nổi lên vào đúng ngày người mẹ đau bụng chuyển dạ. Chị chia sẻ khi nhập viện, những cơn đau dồn dập kéo đến khiến chị như chẳng còn biết trời đất gì nữa, cứ tưởng sẽ được người nhà bên cạnh an ủi, động viên. Nhưng lúc này, mẹ chồng của chị ngồi bên cạnh chẳng hề quan tâm con dâu đau đớn thế nào mà chỉ cằn nhằn mãi về việc cả hai vợ chồng không chịu đổi tên cháu nội của bà. Dù sản phụ đang đau đớn vật vã, mẹ chồng vẫn thao thao bất tuyệt và liên tục chê trách hai vợ chồng con trai không tôn trọng bà. Sau đó lướt điện thoại và đọc hàng loạt cái tên bà cảm thấy vừa ý để yêu cầu con dâu phải đổi ngay. Bà cho rằng vì là bà nội, bà có quyền đặt tên cho cháu mình.

Điều đáng nói ở đây là khi ấy, sản phụ vô cùng đau đớn nhưng lại phải vừa hứng chịu những cơn đau, vừa nghe mẹ chồng cằn nhằn chê trách một cách dai dẳng. Điều này khiến sản phụ vô cùng tức giận. Chị đã yêu cầu mẹ chồng mìn hãy im lặng, nếu không xin mời bà bước thẳng cửa ra ngoài cho vì chị đã quá mệt mỏi với những cơn đau rồi.

Khi nghe những lời đó, mẹ chồng lại bắt đầu tìm con trai mình – nghĩa là chồng của sản phụ để khóc lóc, ca thán rằng con dâu quá xấu tính, không tôn trọng bà. Người phụ nữ này cho biết mình đã có một trải nghiệm sinh nở quả là đáng nhớ không thể quên, nhưng là theo một chiều hướng xấu. Rút kinh nghiệm từ lần đầu, khi sinh con thứ 2, chị đã quyết định không để mẹ chồng vào phòng sinh với mình nữa để phòng ngừa tình huống bất trắc.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: foreverqoo

Có lẽ ai từng sinh con, đặc biệt là sinh thường rồi thì cũng biết chuyển dạ là thời khắc khó khăn, đau đớn đến mức nào. Không nhận được sự an ủi động viên mà ngược lại là những lời chê trách thế này thì đương nhiên sản phụ nào cũng sẽ vô cùng xuống tinh thần, căng thẳng áp lực, thậm chí nếu không may còn có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh nở sau đó. Hy vọng người thân của những mẹ bầu chuẩn bị sinh sẽ ý thức được điều này, cố gắng ở bên cạnh hỗ trợ các mẹ trong khoảnh khắc chuyển dạ thay vì khiến họ thêm mệt mỏi, chán nản với những chuyện không đâu.