Các mẹ thông thái ơi, giúp mình với. Mình đang rất buồn khi biết có thể sẽ không giữ con được nữa. Mình ghi rõ các chỉ số ra đây, có mẹ nào giống mình thì cho mình biết nên làm gì bây giờ nhé!


Kỳ kinh cuối: từ ngày 9/1 - 14/1 (chu kỳ của mình không đều, lúc thì 35 ngày, khi thì 40, có khi hơn 2 tháng mới có 1 lần).


Ngày 13/2 mình thử que tại nhà vẫn chưa thấy gì.


Ngày 21/2 mình thử thì thấy đã lên 2 vạch, vạch báo có thai rất mờ. Mình đi siêu âm ở bv Vũ Anh thì vẫn chưa thấy gì. Bsĩ hẹn 10 ngày sau quay lại.


Ngày 2/3 mình đi khám thì đã thấy túi thai ở tử cung, có yolk sac. Kết luận: thai giai đoạn sớm. Bsĩ kê toa cho mình uống Obimin. Hẹn 2 tuần sau tái khám.


Ngày 16/3 mình đi khám ở bv FV, bsĩ không đưa ra kết luận gì cả. Mình cũng ko được xem kết quả siêu âm. Bsĩ dặn 2 hôm nữa quay siêu âm lại vì có khả năng mình thụ thai chậm nên chưa thấy rõ phôi. Tuy nhiên, lúc siêu âm mình nhìn màn hình thấy túi thai có lớn hơn 2 tuần trước nhưng phôi thì còn mờ lắm.


Mình thấy lo lắng nên chiều cùng ngày (16/3) mình tiếp tục đến bv Vũ Anh khám lại thì các chỉ số như sau: DAP = 62 mm, nội mạc dày, cấu trúc đồng nhất, lòng tử cung có 1 túi thai bờ đều GS = 36*30 mm dạng hình túi dài, yolk sac (-), không thấy phôi thai. KL: 01 túi thai ngừng tiến triển trong tử cung khoảng 7w3d. Bsĩ hẹn mình hôm sau lên nhập viện để uống thuốc cho thai ra. Mình rất sợ và thấy sao bsĩ vô tâm quá. Nghe họ nói rất nhẹ nhàng, ko hiểu họ có nghĩ đến cảm giác của mình ko nữa.


Mình hoảng quá ngày 17/03 2 vc sang bv Từ Dũ khám tiếp. Chẩn đoán thai 9w4d. KQ là: lòng tử cung có hình túi thai, bờ đều, bên trong có phôi thai, tim thai: không, CDPT: 06 mm. KL: thai ngừng tiến triển. Sau đó, bsĩ có kê cho mình thuốc bổ và hẹn 1 tuần sau tái khám. Bsĩ ở Từ Dũ cũng rất vô tâm, khám mà như sản xuất công nghiệp ấy, chẳng ai hỏi mình câu nào. Mình muốn hỏi cũng ko có cơ hội. Và chỉ tính tuổi thai của mình dựa theo KKC mặc dù mình biết như vậy ko chính xác.


Ngày 18/3 mình đến khám ở PK bsĩ Cảnh Lâm bv Hùng Vương. Bsĩ cũng dựa theo những chẩn đoán trước rồi KL. Mình nói mãi thì bác ấy siêu âm lại và thấy yolk sac (+) rồi phán túi thai của mình được 46 mm thì tương đương với 9w rồi, với số tuần này thì phôi phải có kích thước khoảng 1/4, trong khi phôi của mình chỉ có 4,6 mm (trước đó mình khám Từ Dũ là 6 mm và Vũ Anh là ko có luôn) lại không có tim nên kết luận chắc chắn 100% là thai mình đã hỏng và phải uống thuốc cho ra. Mình có đề nghị thử beta HCG nhưng đến 22/3 mới có kết quả. Từ giờ đến khi ấy mình vẫn cố gắng tìm cách để cứu con. Mình sợ nếu ko làm gì trong khi vẫn còn cơ hội thì mình sẽ ân hận lắm. 2vc mong con từng ngày. Khi biết bé Mèo đã về với 2 vc mình khóc quá chừng. Bây giờ mình lại khóc một lần nữa vì sợ con không ở lại với mình.


Mình rất hoang mang. Suốt thời gian qua, mình ko thấy có bất cứ biểu hiện gì bất thường cả. Mình vẫn nghén, ngực vẫn căng tức, vẫn thấy mệt vào buổi sáng và ko ra máu, ko đau bụng. Mình ko nghĩ chuyện này xảy ra mà ko có chút dấu hiệu nào cả. Cũng ko bác sĩ nào quan tâm đến những điều đó. Mình gọi điện thoại tư vấn 1088 thì bsĩ bảo có thể mình thụ thai chậm nên giờ vẫn còn bé.


Bây giờ mình thật sự ko biết tuổi thai chính xác là bao nhiêu? Kích thước túi ối như vậy có bình thường không? nếu thật sự thai của mình đã nhưng phát triển thì có cách nào để cứu con không? Vì mình vẫn mong con mình chỉ bị chậm hơn bình thường thôi chứ ko phải đã hết hy vọng. Mong trả lời của các mẹ lắm. Ai đó hãy chỉ cho mình biết làm sao để cứu con.