Trước khi sinh, mẹ bầu thường có tâm lí lo lắng mờ hồ về rất nhiều thứ: bị đau khi sinh, làm sao để con ra ngoài thuận lợi, nếu gặp khó khăn trong lúc sinh thì sao,... Việc lo lắng nhiều dẫn đến căng thẳng trong lúc sinh sẽ khiến mẹ có tinh thần không ổn định khi vượt cạn, gây ra nhiều khó khăn cho cả mẹ và bác sĩ.

hình ảnh


Vậy, để việc sinh con được thuận lơi, mẹ cần chuẩn bị cho mình một tâm lí thật ổn định và tinh thần thoải mái. Trước hết, để có thể yên tâm “ra trận”, mẹ cần chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức về việc sinh con và rèn luyện thể lực dẻo dai bằng các bài tập yoga, thiền, mát-xa,... Có được sự chuận bị kĩ càng về kĩ năng và sức khỏe, mẹ sẽ có thể tin tưởng vào bản thân trong lúc vượt cạn. Nếu thắc mắc điều gì về việc sinh con, mẹ nên hỏi bác sĩ trước để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Đồng thời, mẹ bầu nên yên tâm tin tưởng vào bác sĩ vì họ sẽ được trang bị đầy đủ chuyên môn để giữ an toàn cho cả mẹ và bé. Nếu gặp những vấn đề khó nói, mẹ nên tâm sự cùng người thân để họ có thể giúp đỡ kịp thời.


Khi vào bệnh viện và chuẩn bị sinh con, dù có chuẩn bị tốt đên đâu thì mẹ cũng không thể tránh khỏi việc căng thẳng, hồi hộp (đặc biệt là đối với những mẹ mới sinh con lần đầu). Thế nên, trong những lúc như vậy, mẹ bầu rất cần có người thân bên cạnh chăm sóc, động viên tinh thần.

Chuẩn bị sẵn thức ăn nhẹ để cung cấp năng lượng và một vài bài nhạc mẹ yêu thích sẽ giúp cho mẹ có tinh thần thoải mái hơn.


Để giữ cho tinh thần vững vàng, mẹ bầu nên tham khảo những lời khuyên trong việc sinh con và tránh đọc những câu chuyện kém may mắn của những người mẹ khác.