Bây giờ khi baby đã được 10 tháng tuổi nhưng những vết sẹo thâm trên toàn cơ thể - hậu quả của những đêm thức gần như tới sáng chỉ để gãi...gãi..gãi khiến mình vô cùng khó chịu. Nếu hồi đó mình tìm ra chỗ chữa trị sớm thì hậu quả chắc sẽ không "đau thương" như hôm nay. Mình viết ra đây những dòng này để chia sẻ kinh nghiệm với những mẹ chẳng may bị ngứa trong khi mang thai để không phải "khổ" như mình.


Khi mang bầu con gái được 7 tháng tự nhiên cơ thể mình bị ngứa dữ dội, cả ngày lẫn đêm, có những hôm gần như thức trắng không ngủ được (cả anh xã cũng bị vạ lây vì phải gãi lưng cho vợ) chỉ để gãi và chườm nước nóng, suốt ngày "sồn sốt" như bị ghẻ ấy, đến nỗi lên cơ quan mình cũng phải có 1 cái lược thật to để cào, mình đã lục tung các website để tìm kinh nghiệm của các mẹ nào là tắm lá ổi, tắm lá sài đất...rồi đi da liễu vài lần nhưng chẳng ăn thua gì, càng ngày da mình càng nhiều sẹo vì cứ cào cấu đến chảy cả máu. Thế rồi mình đi khám ở Viện Y dược học dân tộc (Đường Nam kỳ Khởi nghĩa), mình được bác sỹ phân tích rằng do thay đổi nội tiết tố và do gan phải làm việc quá nhiều (vì mình ăn nhiều chất bổ) nên cơ thể mới bị như vậy vì thế phải "đánh " cả bên trong lẫn bên ngoài. Bác sỹ kê cho mình uống hai loại tra thảo dược (mình không nhớ tên) và cho mình tắm bàng sài đất và kim ngân hoa, thật lạ kỳ chi 7 ngày sau đó mình đã khỏi hẳn.


Khỏi phải nói các mẹ cũng biết là cảm gáic của mình sung sướng đến mức nào, nhưng chỉ tiếc là mình biết hơi muộn nên người mình giờ còn đầy sẹo thâm, đang học hỏi kinh nghiệm làm tắng da của các mẹ đây!!! Mẹ nào mà có bị như mình thì cứ đến đó khám nhé!