Sự phát triển của thai nhi phản ánh qua cử động, nhịp tim thai qua các giai đoạn khác nhau. Nhịp tim thai ở mỗi thời điểm sẽ khác nhau và có những sự thay đổi nhất định. Nhưng nếu như khi tim thai thấp hơn tần suất trung bình của từng giai đoạn thai kỳ, lúc này sẽ được chẩn đoán là tim thai yếu. Vậy thì nếu như bị tình trạng này thì các mẹ nên bổ sung chế độ ăn cho mình như sau:


1. Thực phẩm bổ sung axit folic


Axit folic đóng vai trò quan trọng trong việc tạo máu cũng như phòng ngừa dị tật ống thần kinh. Vì thế mẹ hãy bổ sung axit folic đúng gia đoạn và nên ăn các loại thực phẩm như đậu lăng, đậu tây, các loại rau xanh, xà lách romaine, cải xoăn và bông cải xanh, các loại trái cây họ quýt, các loại hạt và đậu.

hình ảnh


2. Thực phẩm giàu protein


Vì protein là thành phần quan trọng trong sự hình thành và phát triển của cơ thể, vì thế mẹ hãy ăn chế độ giàu protein từ các loại thực phẩm bao gồm thịt bò, thịt heo và thịt gia cầm, trứng, đậu Hà Lan, các sản phẩm từ đậu nành.


3. Thực phẩm giàu canxi


Thường chúng ta hay nghe đến vai trò của canxi trong việc phát triển xương nhưng nó cũng có vai trò trong sự phát triển thần kinh cũng như hoạt động của tim mạch, hãy ăn bổ sung thêm các loại thức ăn giàu canxi như các loại rau sẫm màu, cá hồi, cam, đậu phụ, sữa chua, các loại hạt (hạt vừng, hạnh nhân…).