Chào các mẹ!!!


Mình đang có chuyện khẩn cấp mong các mẹ vào tư vấn giúp đỡ với, mình rối bời quá.


Chị gái mình đang có bầu hơn 12w và thai đang phát triển rất khoẻ, khi được hơn 10w (tức là cách đây 2w) do ko biết và chủ quan chị mình đi khám sức khoẻ theo cơ quan đã vào chụp X quang tim phổi, khi chụp ko mặc áo chì che bụng. Lúc đó chị mình như bị mộng du bác sĩ bảo vào chụp cũng vào, ko nói là đang có thai mà bác sĩ cũng ko buồn hỏi xem tình trạng người đc chụp như thế nào nữa. Sau khi chụp xong rồi mới biết là chụp X quang bị cấm tuyệt đối cho phụ nữ mang thai nhất là trong thời kỳ 3 tháng đầu.


Hai tuần qua chị mình đã đi tư vấn ở nhiều bác sĩ sản khoa và ở đâu cũng nói là ko tốt, thai nhi có nguy cơ bị dị tật rất cao (90%) và nếu có siêu âm 4D cũng ko phát hiện đc hết các dị tật nếu mắc phải. Còn nếu sau khi sinh thai nhi ko bị dị tật gì thì cũng có khả năng 10 hoặc 15 năm sau thai nhi có thể bị máu trắng hoặc ung thư (điều này do 1 bác sĩ đầu ngành trong viện sản tư vấn). Sau một thời gian suy nghĩ vợ chồng chị mình đã quyết định hôm nay đi bỏ e bé. Nhưng khi ra viện vì thai quá to cho nên ở viện ko tiến hành nạo hút như bình thường đc mà phải làm thủ thuật cắt nhỏ bào thai ra rồi mới đưa ra ngoài. Hiện tại chị mình đang ở trong viện làm các xét nghiệm để chiều mai tiến hành thủ thuật bỏ thai.


Mình điện thoại nghe được như vậy mà rụng rời chân tay, đau xót và thương e bé trong bụng chị mình quá vì mình cũng đang có bầu 28w. Hai vợ chồng chị gái mình lại đang rất mong bé này. Trong lúc này mình ko biết làm gì cả, ko biết nên khuyên chị mình giữ lại bé hay bỏ nữa.


Các mẹ trên Webtretho có ai đã rơi vào trường hợp như chị gái mình và đã trải qua rồi xin cho mình lời khuyên với. Mẹ nào đã chụp X quang khi có bầu và đã sinh ra bé khoẻ mạnh, phát triển lớn bình thường xin vào tư vấn giúp mình với. Thật sự giờ này mình muốn khuyên chị gái giữ lại bé nhưng lại lo cho tương lai của cháu sau này, tuy nhiên cứ nghĩ tới cảnh làm thủ thuật mình ko chịu nổi.


Có mẹ nào là bác sĩ hay quen ai là bác sĩ về X quang, mẹ Uyên Mi làm ơn giúp đỡ chị gái mình hỏi hộ xem liệu bé có giữ đc ko. Tình hình gấp quá rồi chỉ còn đêm nay nữa thôi.


Cảm ơn các mẹ nhiều!!!