Chào các mẹ!


Em bị chậm kinh khoảng 3 tuần. Thử que thì lên 2v, nhưng đi siêu âm mấy lần vẫn chưa thấy thai trong tử cung.


Tuần vừa rồi em bị ra máu, ngày đầu ra dịch màu nâu nhạt, ngày hôm sau thấy ra ít dịch màu hồng em hơi lo nên có vào bv PSHN khám: siêu âm đầu dò không thấy thai đâu (bs siêu âm còn nói là chắc sắp hành kinh thôi không có thai đâu huhu), sau đó e làm xét nghiệm máu thì kết quả là có thai.


Em đã từng có tiền sử chửa ngoài tử cung bị vỡ phải mổ cấp cứu, cách đây gần 1 năm.


Vì thế nên lần này em rất lo, em chỉ sợ lại bị chửa ngoài tử cung lần nữa mà không phát hiện kịp thì nguy hiểm lắm, như lần trước suýt chết em rất sợ.


Tính đến hôm nay thì bị ra máu gần 1 tuần rồi. Em nghi bị động thai nên 2 hôm nay cố gắng nằm nghỉ 1 chỗ thấy cũng ổn ổn, nhưng cứ ngồi lâu hoặc đi lại 1 chút là lại thấy ra (máu ra không nhiều mà chỉ khoảng 4,5 giọt mỗi lần). Đồng thời bụng hơi âm ỉ đau (thực ra ko hẳn là đau mà bị tức bụng, hay buồn đi ngoài nhưng rất khó đi)Có mẹ nào đã từng bị như em không ạ? Em đang cố nằm nhà chờ thêm 1 tuần nữa đi siêu âm xem có thấy thai không, chứ suốt 2 tuần qua đi siêu âm mấy lần mà ko thấy sốt ruột quá!Còn 1 vấn đề nữa: vết mổ chửa ngoài tử cung lần trước của em vẫn chưa lành hẳn (vẫn ngứa và đau khi với tay mạnh), vì thế chắc là không thể có bầu được, như các mẹ nói thì có thể dẫn đến bục vết mổ. VC e đều quyết định là sẽ bỏ thai, nhưng vì chưa thấy thai trong tử cung nên không biết làm thế nào bây giờ. CÁc mẹ có lời khuyên nào hợp lý cho em không ạ?