Mang thai việc bổ sung dinh dưỡng là điều vô cùng cần thiết cho mẹ bầu. Dinh dưỡng khoa học và phù hợp sẽ tốt cho sức khỏe của mẹ bầu cũng như là sự phát triển của trẻ nhỏ trong bụng mẹ. Ngoài chế độ dinh dưỡng thì mẹ cũng có thể tìm hiểu thêm những loại sữa có thể uống trong thời gian mang bầu. Việc uống sữa trong thời gian mang thai là điều cần thiết, tìm hiểu các thành phần dinh dưỡng của từng loại để hiểu hơn cung cấp bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé. Những loại sữa mẹ bầu có thể uống:

Sữa tách béo/ ít béo/ sữa gầy: Một trong những sự lựa chọn tốt cho mẹ bầu, vào con tốt cho mẹ cũng không sợ bị tăng cân, thành phần trong dòng sữa này cũng đủ các chất dinh dưỡng cần thiết giúp cho việc thúc đẩy sự phát triển em bé trong bụng mẹ. Mẹ bầu khi chọn uống dòng sữa này thì chỉ nên uống từ 2 đến 3 ly sữa là lý tưởng nhất cung cấp canxi tránh cho trẻ thiếu hụt canxi sau khi sinh cũng như không khiến mẹ bầu lo lắng về việc thừa cân/ béo phì.

Lựa chọn thứ 2 cho mẹ bầu - sữa nguyên chất hoặc sữa nguyên kem: Thành phần trong sữa chứa rất nhiều dinh dưỡng cho hai mẹ con, mỗi cốc sữa cung cấp chỉ 146 calo sẽ tốt hơn là dòng sữa bên trên chỉ 83 calo cho mẹ bầu thôi.

Cuối cùng là sữa tiệt trùng nhưng mỗi dòng sữa sẽ có nguồn gốc khác nhau nên là phải ưu tiên chỗ bán uy tín cũng như rõ ràng nơi sản xuất để đảm bảo độ an toàn cho mẹ và bé.