1. Chậm Kinh Dấu Hiệu Mang Thai Từ 1 Tuần 

Chậm Kinh là dấu hiệu có thai đầu tiên sau khi giao hợp 1 tuần  mà chị em có thể dễ dàng nhận biết và dễ nhận biết. Nếu phụ nữ trễ kinh từ 7 đến 10 ngày trước khi giao hợp mà  không sử dụng  biện pháp tránh thai  thì khả năng mang thai là rất cao. Dấu hiệu ban đầu cho thấy trứng và tinh trùng đã được thụ tinh thành công  là bị trễ kinh. 

Tất cả phụ nữ  mang thai  đều bị chậm kinh và chu kỳ kinh nguyệt ngừng hoàn toàn khi mang thai. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường, không  ảnh hưởng đến  sức khỏe của thai phụ và thai nhi. Nhưng cũng chính căng thẳng, lo lắng kéo dài, làm việc quá sức hoặc mắc các bệnh  phụ khoa  là nguyên nhân gây chậm kinh. 

Vì vậy, nếu tình trạng trễ kinh diễn ra mà không kèm theo các triệu chứng bất thường  khác thì không thể khẳng định đó là dấu hiệu mang thai sớm. Để biết chắc chắn rằng mình có thai hay không, bạn nên kiểm tra bằng que thử thai hoặc  siêu âm ở những phòng khám phụ khoa được công nhận. .  

2. Có máu báo có thai sau khi quan hệ tình dục 1 tuần  

Phụ nữ thường  nhầm lẫn giữa máu kinh với máu kinh nhưng nếu để ý kỹ sẽ  thấy máu  chỉ là những chấm nhỏ có màu đỏ bóng, hồng. hoặc nâu và chỉ xuất hiện trong 12 ngày. Không phải thai phụ nào cũng bị ra máu khi mang thai, ở những phụ nữ mang đa thai  thì  hiện tượng này chỉ xảy ra ở  thai kỳ thứ nhất hoặc  thứ hai.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, chảy máu âm đạo có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như: viêm nhiễm phụ khoa, polyp tử cung, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung… Vì vậy, nếu thấy âm đạo ra máu bất thường, chị em nên đi khám ngay. Khả năng kiểm tra tình trạng sức khỏe chính xác nhất. 

 3. Căng tức ngực 

Căng tức ngực là một trong những dấu hiệu mang thai tuần thứ nhất. Nguyên nhân khiến phụ nữ bị căng tức ngực là do khi trứng được thụ tinh thành công, nồng độ hormone trong cơ thể tăng cao dẫn đến lượng máu lưu thông ở vùng nhũ hoa tăng lên dẫn đến cảm giác căng tức. Nếu quan sát phụ nữ bạn cũng sẽ thấy  núm vú thâm đen, lồi ra ngoài, quầng vú to hơn và các mạch máu lồi ra vì  trong cơ thể đang có sự thích nghi bên trong để  chuẩn bị cho quá trình sản xuất sữa mẹ. Các tuyến vú trên núm vú phát triển nhanh  là nguyên nhân khiến núm vú bị sưng và thâm 

Để hạn chế tình trạng sưng, đau và căng tức vú, chị em nên chọn những chiếc áo lót rộng rãi, thoải mái kết hợp với  massage bầu ngực nhẹ nhàng. 

4. Đi tiểu thường xuyên là dấu hiệu  có thai 

Khi noãn và tinh trùng gặp nhau và mang thai được 2-3 tuần, phụ nữ sẽ đi tiểu nhiều hơn bình thường do tử cung mở rộng và chèn ép bàng quang, đặc biệt là vào ban đêm. đồng thời làm tăng nồng độ HCG  tăng  đột biến khi mang thai. Tần suất đi tiểu của bà bầu càng về cuối thai kỳ càng tăng khi thai nhi tiếp tục phát triển.

Xem thêm các biểu hiện tại https://www.huggies.com.vn/mang-thai/tam-ca-nguyet-dau-tien/hien-tuong-mang-thai-tuan-dau-som-nhat