Vấn đề bổ sung canxi và sắt trong thai kỳ cho mẹ bầu luôn được các mẹ rất quan tâm, nhất là khi những chất này rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu.

Tuy nhiên có nhiều mẹ vẫn cho rằng việc bổ sung này có thể tùy thích theo ý mẹ, hoặc là bổ sung càng nhiều càng tốt, điều này là không đúng ạ, ở mỗi giai đoạn của thai kỳ, có nhu cầu canxi và sắt khác nhau, vì càng lớn, thai nhi càng cần hàm lượng canxi cao hơn, hàm lượng này trừ đi hàm lượng mẹ bổ sung thông qua thực phẩm hàng ngày thì sẽ cần hàm lượng bổ sung thông qua thuốc được bác sĩ kê, tốt nhất là mẹ nên theo sự hướng dẫn của bác sĩ nha mẹ.

Nhu cầu canxi cụ thể của mẹ bầu vào từng giai đoạn là: giai đoạn đầu cần khoảng 800mg, giai đoạn thứ 2 các mẹ cần cung cấp khoảng 1000mg canxi, còn giai đoạn cuối cần khoảng 1200mg, nhu cầu sẽ càng tăng lên vào cuối thai kỳ. Nếu dư thừa canxi sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho thai nhi, hơn nữa còn gây áp lực lên hệ bài tiết của người mẹ, dạ dày và tiết niệu phải làm việc quá tải nếu thừa canxi.

Vì vậy, nếu mẹ đang mang bầu thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé, quan trọng hơn nữa, sau sinh mẹ cũng cần bổ sung canxi bằng với lượng 3 tháng cuối thai kỳ, tuy nhiên cũng không nên bổ sung dư thừa nhé ạ.