Nhìn chung, bà bầu bị nghẹn sẽ không ảnh hưởng gì, nhưng nếu bị sặc sẽ gây ra những cơn co thắt dữ dội, và cũng có thể khiến thai nhi bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định. Lúc bình thường, cố gắng đừng ăn quá nhanh, nếu không sẽ có nguy cơ gây ra nghẹn hoặc sặc. Nó dễ gây khó chịu cho đường tiêu hóa, thậm chí là bị nghẹn, điều này đặc biệt không tốt cho phụ nữ mang thai.

Uống nước là một vấn đề tương đối phổ biến, chỉ cần ho nhẹ, không có ảnh hưởng xấu đến thai nhi là được. Tuy nhiên, thai phụ bị sặc nước, gây ho dữ dội, đặc biệt có thể gây tăng áp lực ổ bụng và vỡ ối, tuy nhiên tỷ lệ này là rất nhỏ. Tuy nhiên, mẹ bầu nên uống chậm hơn, cố gắng để không bị sặc.

Nếu bà bầu bị sặc khi uống nước, đừng quá lo lắng. Nói chung, lượng nước vào không lớn lắm. Do đó, sau khi nước vào đường thở sẽ gây ra phản ứng dữ dội trong đường thở khiến trẻ bị ho. Lúc này, lưu ý không được ho dữ dội, vì ho dữ dội có thể đẩy nước vào sâu hơn hoặc làm khó chịu cho đường thở. Ho nhiều dần sẽ khiến đường thở hoặc hầu họng bị kích thích. Khi bà bầu bị sặc khi đang uống nước có thể cúi xuống nhẹ nhàng, sau đó dùng sức của bụng để từ từ làm dịu cơn sặc, cho nước chảy ra ngoài.