Nhắc lại em thấy thương má chồng em ghê! Lúc đầu về làm dâu, thấy bà nghiêm nghiêm vẻ ngoài tưởng bà chắc tuýp mẹ chồng hắc ám. Nhưng khi làm dâu bà rồi mới thấy bà là bà má chồng dễ thương nhất trần đời luôn á!Hồi em bầu, một tay bà lo quán xuyến hết việc nhà. Em đi làm về, chỉ việc ăn và lăn ra ngủ. Má tội em một nỗi má nấu ăn ngon quá cỡ, cứ ăn vài tiếng lại thèm, vào bếp ăn vụng không hà. Tưởng má không biết, chồng không hay nhưng hóa ra má nhìn thấy hết. Bà sợ làm phiền em, em ngại không ăn nữa nên không nói. Có bữa, má chồng chỉ mới nghe thấy em mệt, xin nghỉ phép ở nhà mà đã lật đật chạy ra chợ mua con cá chép về nấu cháo cho em ăn.


Đó là lần đầu tiên trong đời em ăn bát cháo ngon đến vậy đó các mẹ ơi! Ngon bởi má chồng nấu ăn không chê vào đâu được mà thấy ngon hơn nữa bởi tình cảm mà má chồng dành cho. Sau này, khi thai đã được 3 tháng, đều đặn tuần nào em cũng có một bữa cháo cá chép ngon ơi là ngon để tẩm bổ.
Cá chép trong y học cổ truyền còn được gọi với tên là lý ngư. Thịt cá, vây cá và đầu cá đều là những vị thuốc quý. Cá chép thịt dày và béo, ít xương dăm, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon…Nó được dùng để chữa bệnh rất tốt, đặc biệt là các bệnh phụ nữ. Theo các sách cổ, cá chép bổ tỳ vị, lợi tiểu, tiêu phù, thông sữa, chữa ho, lở loét…là một trong những thực phẩm bổ dưỡng cho thai phụ và có lợi cho trí não thai nhi.Cách nấu cháo cá chép thịt săn, nước ngọt thanh của má chồng em đây:Nguyên liệu:

1 con cá chép (chọn con to, thịt béo và thơm hơn con nhỏ)


½ lon gạo (trộn cả gạo nếp và gạo tẻ)


1 nắm gạo nếp


Gia vị: Nước mắm ngon, hành khô, gừng, hành, thì là


Cách nấu cháo cá chépLoading interface...
Bước 1: Cá sau khi mua về, các mẹ đánh sạch vảy, bỏ ruột và sát qua gừng để khử tanh. Nếu sợ tanh mà có thể ăn được cả ruột cá thì mẹ để vậy luôn mà nấu, không cần bỏ ruột nha!Bước 2: Thái gừng thành từng lát mỏng, cho vào nồi nước 1,5 lít và đun sôi. Sau đó mới từ từ cho cá chép vào nấu. Nếu chỉ có gừng không thôi thì không thể khử được hết mùi tanh của cá nên phải cho thêm ít cọng thì là vào nha mẹ!


Bước 3: Khi cá chín, vớt ra ngoài, cho gạo đã rang vào nồi và nấu thành cháo.Bước 4: Với phần cá chép, mẹ đợi nguội gỡ lấy thịt và ướp với ít nước mắm, bột ngọt. Riêng xương cá, đầu cá để một bên và giã nhỏ. Nước xương cá này sẽ được chắt để lấy nước cho vào nồi cháo.Bước 5: Thịt cá sau khi ướp nước mắm ngon, đem đi xào qua với chảo dầu đã phi hành thơm khoảng 3 phút. Muốn cháo ngon, mẹ phải kỹ ở phần nhân cá này. Chú ý, đừng đảo mạnh mà thịt cá nát nha!Ăn cháo theo cách này cũng đủ rồi nhưng nếu muốn có thêm vitamin mẹ nên thêm vào ít đậu xanh. Đây cũng là một cách để khử bớt vị tanh cá đấy!Mẹ bầu nào bị động thai, người mệt mỏi, ăn khoảng 3 bát cháo cá chép là thấy khỏe ngay. Ăn suốt trong thai kỳ càng tốt vì nó giúp cho thai nhi phát triển trí não nhờ trong thịt cá có một lượng Omega-3 khá cao.


Đây là cách mẹ chồng chăm em ăn uống trong lúc bầu bì, mẹ nào học thì học nhanh cho con trong bụng được nhờ nha!Con sinh ra sẽ bị ung thư máu vì thức uống sáng chiều mẹ bầu đều đặn làm 1 ly, cẩn thận bầu ơi!!!


Muốn nhìn mặt thật của con y đúc lúc sinh, mẹ nên siêu âm thai vào tuần thứ mấy, câu trả lời chính xác đây!!!


6 thói quen tốt của mẹ bầu có thể di truyền trí thông minh cho con từ trong bụng
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa