Tớ giờ đã sinh em bé rồi, nhưng tớ nghĩ tớ nên chia sẻ với các bạn đang mang thai gặp phải tình trạng như tớ hồi trước.


Tớ được chị chỉ cho chỗ quen để đi khám thai (chỗ tư cho nhanh và không phải chờ lâu) Cô bsĩ này đã đỡ đẻ cho chị tớ 4 đứa rồi, đứa nào cũng mổ và một chị bà con cũng đã khám ở đây cũng mổ luôn. Nghe chị bảo cô này rất giỏi. Là một trong những người đầu khoa sản của bệnh viên lớn tại TPHCM (tớ không muốn chỉ thẳng mặt). Tớ thì tớ muốn sinh thường, lúc đầu đi khám thai chả có gì bất thường nên tớ cũng khá an tâm. Tháng nào bsĩ khám cũng bảo thai tốt.


Nhưng tới lúc gần sinh, tớ được dự sinh ngày 7/03, ngày 1/03 đi khám thì bsĩ phải mổ ngay mổ cấp cứu, vì siêu âm thấy báo nước ối còn 4cm. Lo lắng lắm, không biết phải làm sao, nhưng cứ nghe bsĩ nói là sợ, tớ sợ 2 chữ cấp cứu kia. Bảo con tớ như cá mắc cạn, phải quyết định nhanh. Tớ muốn sinh ở Sihospital nhưng bà tư vấn chỗ của bà cũng ngon lành như bên kia mà lại tiện cho bà mà rẻ hơn bên kia nữa. Rồi viết cho tớ tờ giấy xin mổ lấy thai ngay sáng hôm sau. Tớ về nhà lo sợ ngủ không yên luôn, nhưng tớ cũng bình tĩnh suy nghĩ lại, ông xã tớ cũng nghĩ giống tớ, tại sao ai khám bsĩ này cũng mổ là sao, trong khi lần trước khám thai cách khoảng 1 tuần thôi, thai vẫn rất tốt, về nhà tớ cũng ko thấy bị rỉ ối hay tương tự. Mà nhớ lại lúc đưa phiếu chỉ định cho tớ đi siêu âm bà còn ghi mấy dòng lên tờ phiếu, đọc mang máng là kiểm tra tình trạng nước ối ... tớ nhìn không rõ hết. Kết quả siêu âm là nước ối 4cm, ước lượng cân nặng thai là 3kg2. Bsĩ chỉ vào tờ kết quả bảo tớ là nước ối wá thấp, và thai đã đủ kg, mổ lấy thai là tốt nhất và cần thiết nhất bây giờ.


Tớ và ông xã quyết định vào bệnh viện khám lại, tớ bảo bsĩ với lý do mẹ tớ muốn chọn ngày sinh em bé nên tớ không muốn mổ sáng hôm sau. Bà ấy đồng í nhưng bảo tớ phải chọn mau, chỉ hôm nay ngày mai thôi. Mẹ tớ cũng đi xem ngày, còn vợ chồng tớ dắt nhau vào bviện khám lại cho tớ. KQ siêu âm là thai trên dưới 3kg, nước ối 14cm. Hoàn toàn có khả năng sinh thường. Tớ gọi cho bsĩ bảo chắc kq siêu âm trước có nhầm lẫn tớ đi khám lại ở bviện là bình thường. Rồi tớ chẳng tới chỗ bsĩ đó nữa. Tới tận ngày 10/03 tớ mới sinh. Và em bé chỉ được có 2kg8. Tớ nghĩ nếu ngày trước tớ mổ sớm (gần cả tuần), em bé sẽ còn nhẹ kg hơn.


Qua đây, tớ không dám nói là bsĩ cố tình hay vô í, nhưng con là con của mình. Mình nên sáng suốt trong mọi tình huống. Bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra. Kể cả khi mình đi khám ở bviện đàng hoàn vẫn có trường hợp nhầm lẫn. Không nên chủ quan sẽ thiệt thòi cho mình lắm.


Chúc các mẹ ăn ngon ngủ yên, thai khoẻ, vượt cạn thành công mẹ tròn con vuông nhé!