Khó ai có thể nào quyết định được sẵn phản ứng của mình khi biết tin mang thai, bởi cảm xúc lúc đó là độc nhất vô nhị, biến thiên kinh khủng từ hạnh phúc, phấn khích cho đến lo lắng, đơ cả người… tất cả chỉ trong vòng vài giây. Tuy nhiên chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, bạn có thể cũng đã kịp bận tâm đến việc chồng mình sẽ phản ứng thế nào.>> Mời xem thêm:


Tin vui mang thai
có thể đem đến vô cùng nhiều cảm xúc không thể lường trước để ứng phó, kể cả với những cặp đôi đang mong con. Vậy nên dù bạn có thích phản ứng của chồng mình hay không thì hãy cố gắng đừng vội vàng phán xét, hãy cho anh ấy thời gian “xử lý thông tin” nhé. Dưới đây là một số mẫu phản ứng thường thấy của cánh đàn ông trước trải nghiệm này:
(Ảnh: Internet)
1. Im re vì bất ngờĐây là một phản ứng rất bình thường, đặc biệt với những người chưa hề có sự chuẩn bị tinh thần cho dạng tin tức như này. Bạn đừng vội phật lòng nhé. Với những người bố mới được “lên chức” lần đầu, việc tưởng tượng ra cuộc sống khi có con không hề là dễ dàng – có lẽ sẽ có rất nhiều niềm vui, nhưng cũng có rất nhiều trách nhiệm, và vô số điều chưa biết; và anh ấy cần sắp xếp lại suy nghĩ của mình một chút.
(Ảnh: Internet)2. Không tin nổiKhông tin nổi là phản ứng bình thường ở những cặp đôi đã cố gắng một thời gian. Nếu trước đây bạn đã thường xuyên dùng que thử để rồi thất vọng cùng nhau thì bây giờ hãy chuẩn bị trước tinh thần cho phản ứng như vậy; thực tế là ngay bản thân bạn cũng khó có thể tin ngay được tin vui này khi cuối cùng nó cũng xảy đến phải không nào? Ngoài ra, một số người chọn cách cứ chối bỏ trước như một cách đối phó với cảm xúc choáng váng trước tin tức này.Sau khi họ được thấy thêm 1 kết quả dương tính nữa (hoặc hơn), sự không tin tưởng này sẽ có thể chuyển ngay sang một dạng phản ứng khác, số 3.
(Ảnh: Internet)3. Phấn khíchĐây là một trong những dạng phản ứng mà hầu như người phụ nữ nào cũng mong muốn. Phản ứng này phổ biến ở những ông chồng thật sự muốn có con ngay. Bạn có thể thấy chồng mình hát múa nhảy nhót, cười hoài (như điên), rồi lại lao vào ôm hôn vợ… Những người đàn ông này thường sẽ cưng vợ mình như trứng trong suốt thai kỳ, luôn hết sức cẩn trọng, lo lắng về những thứ vợ ăn, uống, làm… trong suốt 9 tháng trước mắt.
(Ảnh: Internet)4. KhócTuy không thường gặp, nhưng dạng phản ứng này có xảy ra: người đàn ông sẽ bật khóc hu hu – đó là những giọt nước mắt hạnh phúc trộn lẫn với nhiều cảm xúc hỗn độn. Kể cả những người thường không biểu lộ nhiều cảm xúc cũng có thể có dạng phản ứng này. Dù khóc lóc có vẻ hơi lạ nhưng thật ra lại là phản ứng hoàn toàn bình thường khi có quá nhiều cảm xúc cùng ập đến; và với nhiều người vợ, như vậy còn hơn là sự im lặng chẳng biết thế nào.
(Ảnh: Internet)5. Không có phản ứng gì đặc biệtMột số ông chồng như vậy đấy, chẳng thể hiện ra điều gì khác thường sau khi biết tin. Họ hạnh phúc, nhưng không phấn khích xuất thần. Với một số người, việc có con chỉ là một bước tiến tự nhiên trong một mối quan hệ. Những người mẹ trẻ có thể cảm thấy chưng hửng khi chồng mình cứ tỏ ra như không như vậy, tuy nhiên, dạng phản ứng này cũng có thể cho thấy anh ấy là một người đàn ông trưởng thành và vững vàng, sẽ là một người cha tốt. Đừng vội quá thất vọng nếu chồng bạn không nhảy nhót tưng bừng lên nhé.<<< Chuẩn bị tâm lý làm cha<<< Cuộc sống gia đình