Khi mang thai, các mẹ bầu đặc biệt thích ăn vặt vì mẹ bầu thường có cảm giác buồn miệng. Nhưng vẫn phải có lựa chọn những món ăn vặt phù hợp để hạn chế tình trạng ảnh hưởng đến thai nhi nhé:

1. Quả óc chó

Quả óc chó là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, rất giàu vitamin E, axit linolenic và phospholipid, đặc biệt là axit linolenic rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của não bộ. 

Nhưng các mẹ bầu cũng nên lưu ý rằng hàm lượng chất béo trong quả óc chó rất cao, nếu ăn quá nhiều chắc chắn sẽ khiến cơ thể tăng cân do nạp quá nhiều calo, sẽ ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, lipid máu của bà bầu.

2. Nho khô

Nho khô có hàm lượng sắt rất cao, có thể ngăn ngừa chứng thiếu máu và phù nề. 

Mặc dù nho khô rất ngon nhưng bạn không nên ăn nhiều, bởi trong nho khô chứa nhiều đường, có thể gây nên tình trạng đường huyết cao không tốt cho sức khỏe mẹ và bé.

3. Bánh mì nguyên cám

Bánh mì nguyên cám có thể làm tăng lượng chất xơ trong cơ thể và bổ sung dinh dưỡng toàn diện hơn. Đặc biệt với bà bầu bị táo bón có thể dùng nó như một món ăn nhẹ để giảm bớt tình trang táo bón.

4. Sữa chua

Sữa chua có chứa men vi sinh và có thể giúp các mẹ bầu điều hòa dạ dày và ruột. Đồng thời trong sữa chua rất giàu protein và là nguồn bổ sung protein rất tốt. 

Thêm nữa, sữa chua thanh mát, giải khát, dễ tiêu hóa và hấp thụ cho cơ thể.