Mẹ bầu đặc biệt sợ nhất khi bác sĩ thông báo thai nhi bị dây rốn quấn cổ

Nếu gặp trường hợp như vậy thì mẹ sẽ lo lắng cho bé. Một số mẹ bầu cho rằng dây rốn quấn cổ là do con trong bụng trong quá nghịch ngợm. Nhưng không phải vậy đâu, việc bé bị dây rốn quấn cổ có thể liên quan đến một số hành vi của mẹ bầu dưới đây:

1. Mẹ bầu luôn dùng tay sờ vào bụng

Đây là thói quen của nhiều bà bầu, đôi khi vô thức hoặc cố ý. Nhất là đối với bà bầu 3 tháng cuối khi bụng đặc biệt to, đặt tay lên bụng tạo cảm giác an toàn, cảm nhận con yêu. Đôi khi mẹ đặt tay lên bụng và em bé chuyển động ngay lập tức. Điều này khiến người mẹ cảm thấy đặc biệt hạnh phúc, nhưng nó có thể dẫn đến dây rốn quấn cổ.

hình ảnh

Vì bé nằm trong bụng mẹ luôn tìm kiếm thứ gì đó để chạm vào, khi mẹ đặt tay lên bụng hoặc liên tục chạm vào bụng, bé sẽ phản ứng với mẹ. Việc di chuyển nhiều có thể khiến dây rốn quấn cổ, do đó, mẹ bầu phải tránh thường xuyên dùng tay sờ vào bụng. Nếu muốn tương tác với bé, mẹ có thể trò chuyện với bé hay nghe nhạc.

2. Tâm trạng tồi tệ

Sau khi mang thai, tâm trạng của người phụ nữ sẽ ít nhiều thay đổi, nhiều mẹ trở nên lo lắng, sợ hãi thậm chí mang theo những cảm xúc tiêu cực khiến không khí gia đình trở nên căng thẳng.

Nhiều mẹ bầu rất dễ bị suy nhược hoặc mất bình tĩnh, nhưng họ không biết rằng chính điều này cũng khiến thai nhi bị dây rốn quấn cổ. Các mẹ từng trải qua thời kỳ mang thai có thể cảm thấy, bất cứ khi nào họ tức giận, mất bình tĩnh hoặc cảm thấy buồn, em bé trong bụng sẽ di chuyển. đặc biệt mạnh mẽ. Đây là cách bé thể hiện sự không hài lòng theo cách của mình. Một khi mẹ bầu có những thay đổi về cảm xúc sẽ khiến em bé cử động dữ dội, thậm chí gây ra những cơn co thắt nên em bé sẽ cảm thấy rất khó chịu, liên tục chuyển động và làm tăng số vòng dây rốn quấn cổ.

hình ảnh

3. Thói quen sinh hoạt không tốt

Một số mẹ bầu thích thức khuya trước khi mang thai, khi đã có thai thì phải thay đổi những hành vi, thói quen này vì sẽ ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến em bé. Một số bà mẹ không thể ngủ vào ban đêm, cầm điện thoại xem phim mỗi ngày, và em bé trong bụng mẹ cũng không được nghỉ ngơi mà chuyển động liên tục. Vì vậy, các bà mẹ nên hình thành thói quen sinh hoạt điều độ, không thức khuya, vì những điều này có thể kích thích thai nhi, gây ra cử động thai nhi và nặng hơn là dây rốn quấn cổ.

hình ảnh

4. Tư thế ngủ không đúng

Tư thế ngủ cũng rất quan trọng trong thời kỳ mang thai, phụ nữ trong thời kỳ đầu mang thai tư thế ngủ nào không quan trọng, vì nó sẽ không làm tổn thương em bé, lúc này em bé vẫn còn rất nhỏ, tử cung hoàn toàn đủ không gian cho sự phát triển của em bé. Nhưng khi mang thai giai đoạn giữa thì bụng mẹ bầu to dần lên, nếu tư thế ngủ không đúng có thể chèn ép em bé, không chỉ mẹ bầu khó chịu mà em bé cũng khó chịu. . Khi mang thai, tốt nhất mẹ bầu nên nằm nghiêng về bên trái để bé dễ chịu. Nếu mẹ nằm ngửa khi ngủ trong tam cá nguyệt cuối, em bé sẽ cảm thấy khó chịu, và việc di chuyển trong bụng mẹ sẽ khiến tình trạng dây rốn quấn cổ thêm trầm trọng.