1. Học cách thư giãn


Một số thai phụ khi sắp đến ngày sinh sẽ rất căng thẳng, tâm trạng thường dao động, thậm chí có người còn suy nghĩ lung tung, trong đầu luôn nghĩ ra những điều không hay. Điều này không chính xác sẽ khiến bạn lo lắng hơn và ảnh hưởng đến quá trình sinh nở. Vì vậy, thai phụ phải chăm chỉ thư giãn, giữ bình tĩnh, tin tưởng vào khả năng của nhân viên y tế, cũng như phải tự tin vào bản thân mình.

hình ảnh


2. Tập thể dục vừa phải và điều độ


Một số phụ nữ mang thai rất sợ vận động, nằm trên giường cả ngày mà không tập thể dục gì vì tin rằng điều này có thể đảm bảo an toàn cho thai nhi. Tuy nhiên, cách làm này rất không phù hợp, vì các bài tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp việc sinh nở diễn ra suôn sẻ hơn. Nếu mẹ bầu lười vận động, không chỉ dẫn đến béo phì mà còn khó khăn trong quá trình sinh nở.


3. Lắng nghe kỹ lời khuyên của bác sĩ


Trước khi sinh, nhiều sản phụ cảm thấy sắp được giải phóng nên hay quên lời dặn của BS, có nhiều mẹ bầu "thả rông" việc ăn uống trong giai đoạn này, điều này hoàn toàn không có lợi cho mẹ. Vì thế hãy luôn lắng nghe và nhớ những lời khuyên của BS nhé.


4. Nhớ mang đầy đủ vật dụng cá nhân khi đi sinh


Khi đi sinh, mẹ bầu nên mang theo đầy đủ các vật dụng thông thường như quần áo để thay, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, các sản phẩm vệ sinh,… Tất nhiên, trong số này cũng bao gồm những thứ đồ sơ sinh cần như tã giấy, bình sữa, quần áo trẻ em,…


hình ảnh


Ngoài ra, bạn phải mang theo đầy đủ các loại giấy tờ khám thai và giấy tờ cá nhân để làm các thủ tục nhé.