Lúc bác sĩ bảo mang thai 3, người mẹ đã bắt đầu cảm thấy lo lắng vì ở nhà còn hai đứa con nhỏ, đứa thứ 2 vẫn đang ti mẹ.

Nhiều mẹ than sinh mới có một đứa con mà 3 năm mẹ chưa ngủ ngon được một giấc. Đằng này có người mẹ 3 năm sinh 5 đứa con, nghe là thấy ngán dùm luôn đó các mẹ.

Nhưng con cái là trời cho, dù biết sẽ vất vả nhưng người mẹ mang thai 3 tự nhiên vẫn hạnh phúc mong đợi ngày con chào đời. Hơi đau đầu là hai đứa con còn quá nhỏ, một bé 2 tuổi, bé còn lại 1 tuổi vẫn đang ti sữa mẹ.

hình ảnh

Ảnh: The Sun

Hồi xưa các bà hay bảo sinh dày lúc đầu khổ, lúc sau khỏe, chăm con một lần, con lớn một lượt. Nhưng sự vất vả khi sinh và chăm nhiều con cùng một lúc thì không phải người mẹ nào cũng cáng đáng nổi.

Nhiều mẹ sinh và chăm đứa đầu tiên đã quyết định luôn là 5, 7 năm sau mới sinh nữa vì quá ngán. Thật sự thấy hâm mộ những mẹ sinh con kề tuổi, đứa trước đứa sau cách nhau năm một, phải giỏi giang lắm mới chăm các con vẹn toàn.

Như người mẹ 3 năm sinh 5 đứa, hai đứa con đầu lớn nhất chỉ 2 tuổi, đứa còn lại vẫn ôm bầu sữa mẹ. Thế mà đùng cái, bác sĩ bảo mẹ mang thai 3 rồi. Lúc đó, người mẹ thực sự bị sốc, choáng ngộp. Tự dưng gia đình tăng nhân khẩu gần gấp đôi.

Đây là câu chuyện của chị Holly Bassler, hiện 33 tuổi, đến từ Pennsylvanian, Mỹ. Khi đi khám thai lúc 8 tuần, bác sĩ phát hiện có đến 3 tim thai. Chị không thể tin được vì từ trước đến giờ trong gia đình chị không có chuyện sinh đôi, sinh ba.

hình ảnh

Ảnh: The Sun

Ý nghĩ trong đầu người mẹ nội trợ lúc đó là “kinh hãi” vì chị đã có 2 đứa con, con lớn mới 2 tuổi, con nhỏ 1 tuổi. Giờ đây, chị lại chuẩn bị sinh một lúc 3 đứa con. 3 năm sinh 5 đứa, chị khó có thể tưởng tượng mình sẽ chăm cùng lúc 5 đứa con nhỏ nheo nhóc như thế nào.

Chị thú nhận rằng bản thân đã thấy khó khăn khi chăm 2 đứa con nhỏ, giờ thêm 3 đứa sơ sinh. Chị thấy lo lắng về cuộc sống sắp tới, cả hai đứa con nhỏ vẫn đang ngủ cùng bố mẹ, một đứa vẫn đang ti mẹ.

Dù bối rối nhưng mẹ bầu tự nhắc mình phải cố gắng vượt qua. Chị tự tìm niềm hạnh phúc khi cảm thấy bản thân rất tuyệt vì có thể bầu 3 tự nhiên. Quãng thời gian mang thai với chị cũng khá nhẹ nhàng.

Chị không gặp vấn đề gì, cũng không bị đau nhức, chỉ số phát triển của thai nhi hoàn hảo. Đó là một điều may mắn cho người mẹ có hai con nhỏ lại mang thai 3 nặng nề.

Cuối cùng, chị sinh mổ khi thai được 34 tuần 3 ngày vào ngày 10/5/2020. Giờ thì số con đã đủ trọn một bàn tay khi đếm. Cuộc sống sau đó rơi vào bận rộn và hỗn loạn.

Tất cả đều quá nhỏ và đứa nào cũng đòi mẹ, làm mẹ của 5 đứa trẻ thật sự không dễ dàng gì. Nhưng người mẹ luôn tự an ủi mình thời gian khó khăn sẽ nhanh qua, con lớn hơn sẽ đỡ vất vả.

hình ảnh

Ảnh: The Sun

Chị thấy vui vì những đứa con gần bằng tuổi nhau, các con sẽ lớn lên cùng nhau, cùng trải nghiệm cuộc sống như nhau. Một điều nhẹ nhõm là hai đứa con lớn cũng đón nhận các em, ân cần, thân thiện với 3 em mới sinh.

Chồng chị 32 tuổi, làm thợ điện cũng rất hạnh phúc khi bỗng dưng có 3 đứa con cùng tuổi và lớn lên cùng nhau. Sau 18 tháng trôi qua, cả đại gia đình 7 người đang vô cùng hạnh phúc.

Tất nhiên, người mẹ mang thai 3 tự nhiên chỉ đang kể câu chuyện 3 năm sinh 5 đứa con của mình theo kiểu nhẹ nhàng nhất. Thực tế không màu hồng, những vất vả, khó khăn chị không nói rõ, chỉ kể rằng đôi lúc cảm thấy rất tồi tệ.

Chăm cùng lúc 5 đứa trẻ từ 3 tuổi trở xuống không hề dễ dàng. Chỉ những người làm mẹ, chăm con nhỏ rồi mới hiểu sự vất vả đó. Dù sao thì cũng chúc mừng gia đình chị, thêm con thêm phúc. Mọi khó khăn rồi sẽ sớm qua đi khi những đứa con khôn lớn.