Phụ nữ nào cũng mong sau khi mang thai sẽ sinh được một đứa con khỏe mạnh, thông minh và xinh đẹp, ngoài ảnh hưởng từ gen di truyền thì sự cố gắng của thai phụ khi mang thai cũng rất quan trọng. Mẹ bầu hãy cố gắng hình thành 2 thói quen này nhé:


1. Chế độ ăn uống cần khoa học và hợp lý


Trong thời kỳ mang thai, chế độ ăn uống là một điều đặc biệt quan trọng, vì bà bầu cần hấp thụ các chất dinh dưỡng thông qua chế độ ăn uống để đáp ứng sự phát triển của thai nhi.


Để thai nhi phát triển khỏe mạnh, bà bầu cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, và điều này đòi hỏi bà bầu phải có một chế độ dinh dưỡng toàn diện và cân đối, không kén ăn. Bạn không thể chỉ ăn những thứ mình thích và không ăn những thứ mình không thích. Theo cách này, phụ nữ mang thai dễ bị suy dinh dưỡng và thai nhi cũng sẽ bị suy dinh dưỡng. Ngoài ra, bà bầu nên cố gắng ăn nhạt và ăn ít đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng. Thường xuyên ăn nhiều trái cây tươi và rau xanh, không chỉ có thể bổ sung dinh dưỡng mà còn tốt cho làn da của thai nhi.

hình ảnh


2. Duy trì tâm trạng vui vẻ


Hầu hết phụ nữ mang thai đều có những thay đổi tâm trạng tương đối lớn khi mang thai, điều này chủ yếu bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nồng độ hormone trong các thụ thể.


Phụ nữ mang thai thường tức giận vì những lời nói vô ý của ai đó, nếu chồng hoặc những người khác trong gia đình làm cho mình tức giận, họ sẽ tức giận.


Nếu bà bầu thường xuyên không ổn định cảm xúc trong thời gian dài trong cả thai kỳ sẽ ảnh hưởng đến nội tiết và tích tụ nhiều độc tố trong cơ thể, tất yếu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.


Vì vậy, bà bầu nên điều chỉnh cảm xúc và cố gắng duy trì tâm trạng lạc quan, vui vẻ, khi tâm trạng tốt thì trạng thái tinh thần mới tốt, thai nhi mới có thể phát triển tốt hơn.