Mời các mẹ cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh vô cùng đặc biệt về sự phát triển của con yêu từ trong bào thai đến khi chào đời.


Bạn đã từng làm mẹ, từng mang thai nhưng liệu bạn đã bao giờ được tận mắt chứng kiến quá trình phát triển của con khi ở trong bụng mình chưa? Những hình ảnh dưới đây hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy vừa lạ lẫm, vừa thân thuộc, bởi đây chính là quá trình “thiên thần” của bạn ra đời đấy.


Bào thai hình thành


246548


Hình ảnh này chính là ở giai đoạn đầu tiên khi bào thai hình thành, đây chính là lúc bạn phát hiện ra những thay đổi trong cơ thể mình. Thời điểm này, bạn tò mò muốn biết, lúc này bé yêu đã lớn đến chừng nào, hình dáng ra sao khi lớn dần lên trong cơ thể bạn và đến khi nào bạn cảm nhận được những lần bé đạp, đúng không?


Thụ Thai


246550


Nếu một tinh trùng gặp và thâm nhập vào trứng thì quá trình thụ tinh sẽ được hình thành. Đây cũng chính là quá trình thụ thai. Tại thời điểm này, gen di truyền trong đó có cả giới tính được hình thành. Trong khoảng 3 ngày kể từ ngày thụ thai, các trứng đã thụ tinh được phân chia nhanh chóng vào rất nhiều tế bào, đi qua các ống dẫn trứng vào trong tử cung, tại đây, chúng sẽ bám chặt vào thành từ cung. Nhau thai, bộ phận nuôi dưỡng em bé cũng sẽ được hình thành từ đây.


Thai nhi 4 tuần tuổi


246552


Tại thời điểm này, sự phát triển của các cấu trúc cấu thành nên khuôn mặt, cổ bắt đầu hiện lên rõ ràng. Tim và các mạch máu cũng vẫn tiếp tục phát triển. Phổi, dạ dày và gan bắt đầu hình thành và phát triển. Lúc này, bạn đã có thể tiến hành thử thai tại nhà.


Thai nhi 8 tuần tuổi


246554


Kích cỡ của em bé lúc này chỉ bằng một quả nho – chỉ khoảng gần 3cm. Mí mắt và đôi tai đang được hình thành và thậm chí đầu mũi đã có thể nhìn thấy được. Cánh tay và chân cũng được hình thành. Các ngón tay và ngón chân mọc dài hơn và rõ rệt hơn.Thai nhi 12 tuần tuổi


246556


Bào thai lúc này dài khoảng gần 8cm và bắt đầu có những chuyển động. Bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy phần trên cùng của tử cung phía trên xương chậu. Bác sĩ có thể nghe được nhịp tim của em bé bằng một công cụ đặc biệt. Các cơ quan giới tính bắt đầu hình thành rõ ràng.