Việc kiêng món rau ngót nhiều mẹ khi mang thai lần đầu cũng chưa biết đâu ạ. Nhiều mẹ rất thích ăn vì nó có mùi đặc trưng rất lạ. Nhiều mẹ bầu giai đoạn đầu không biết đã ăn nhưng ít thì không sao chứ nhiều ảnh hưởng đến thai nhi đấy ạ. Vì trong rau ngót có chất dễ gây sảy thai co bóp tử cung không tốt cho e bé.

Thời gian đầu mới cấn bầu thai nhi chưa bám chắc và vào trong tử cung ổn định vị trí, thêm nữa lúc này dễ bị tụt thai ra ngoài hay còn gọi là sẩy thai. Trong rau ngót có chất mát dễ làm tuột thai, ngoài rau ngót con có đu đủ xanh, trong đu đủ có chất mủ gây co bóp tử cung, đẩy thai ra ngoài. Nên trong giai đoạn 12 tuần đầu các mẹ nên kiêng 2 thứ rau này ra nhé.

hình ảnh

Nhưng ngoài 12 tuần tuần rồi thì mẹ vẫn có thể ăn để thay đổi các loại rau. Rau cải bó xôi, xà lách, rau diếp và các loại thịt đỏ, hải sản tốt cho thai kỳ đấy ạ. Rau ngót và đu đủ xanh thì kiêng ở 12 tuần đầu thai kỳ thôi nhưng sau sinh thì rất tốt đấy nhé, nó đẩy hết sản dịch ra ngoài nên các mẹ sau sinh nên ăn nhiều vào nhé.

Với những kinh nghiệm mà mình đã từng trải và biết muốn tâm sự với chị em mình nếu có mang thai lần đầu thì nên biết để tránh, nếu lỡ ăn thì nên nấu chín nhé không nên ăn sống nha. Bất kỳ các thứ gì cũng vậy nên ăn chín, uống nước đun sôi để nguội, không ăn tái nhé. Chúc các mẹ thai kỳ khỏe mạnh nha.