Em bầu được 5 tháng rồi các mẹ, từ lúc em cấn bầu đến nay mẹ chồng và chồng cưng lắm, mua đủ thứ cho em tẩm bổ thôi.


Nhưng có điều này em sợ mình không nghe lời sẽ khiến chồng và mẹ chồng phiền lòng. Chẳng là hồi em mới có bầu, ngoài nấu ăn tẩm bổ cho em, mẹ chồng còn bảo em uống sữa bầu để có thêm dưỡng chất, giúp con phát triển tốt hơn. Em nghe lời mẹ nên ngày nào cũng đều đặn uống 1 ly trước khi đi ngủ. Gần đây mẹ chồng lại ép uống nhiều hơn cũng với lý do thai nhi càng ngày càng lớn nên cần nhiều dưỡng chất để con phát triển. Thế là, sáng xuống ăn sáng mẹ đã pha sẵn cho em 1 ly, trưa ăn xong ép em uống 1 ly, tối thì bắt chồng em pha cho 1 ly. Ngày nào cũng sáng – trưa – tối sữa là sữa khiến em phát ngán luôn nhưng vẫn không dám cãi và cố uống.


Hôm bữa, nhỏ bạn em ghé đến chơi nó mới quở em sao uống nhiều thế, rồi bảo những tháng cuối mà uống nhiều vậy tăng cân dữ lắm nghe. Chưa kể nó còn gây tiểu đường rất nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ lẫn con, thậm chí có thể di truyền tiểu đường cho con nha!


Nghe nó nói xong em thiệt không dám uống nhiều sữa nữa, tăng cân thì em có nghe nhưng không sợ lắm, nhưng còn cái vụ tiểu đường lần đầu em mới nghe á, không biết có chính xác không. Mẹ nào có kinh nghiệm vụ uống sữa chia sẻ em với, em lo lắng quá ạ, mang thai lần đầu nên em không biết gì hết các mẹ ơi!