Ở giai đoạn sau của thai kỳ, mẹ bầu rất nhạy cảm với “cử động của thai nhi”, thậm chí đôi khi còn lầm tưởng cử động của thai nhi là bất thường vì căng thẳng quá mức. Có nhiều mẹ bầu làm than rằng, cả ngày không cảm nhận được, nhưng ban đêm thì thai nhi lại hoạt động mạnh mẽ, đôi khi mẹ bầu còn lo lắng không biết đó có phải là tình trạng báo động.


Vì vậy, hãy cùng xem "chuyển động bình thường của thai nhi" là như thế nào?


Thai nhi thực sự hoạt động nhiều hơn vào ban đêm, do mẹ bầu có lượng đường trong máu cao hơn sau khi ăn tối và em bé trong trạng thái hưng phấn nên việc hoạt động sẽ nhiều hơn.


Thêm nữa, ban đêm là thời gian mẹ bầu nghỉ ngơi, cơ thể tương đối thoải mái, và việc cảm nhận chuyển động của thai nhi sẽ nhạy cảm hơn.


hình ảnh


Thai nhi cử động bình thường: không dưới 3-5 lần mỗi giờ, và số lần cử động thai rõ ràng trong 12 giờ nhiều hơn 30-40 lần (Lưu ý đếm cử động thai sau 32w)


Tuy nhiên, sức mạnh và tần suất chuyển động của thai nhi liên quan đến sự khác biệt của từng người mẹ , chỉ cần thai nhi cử động đều đặn, nhịp nhàng thì có nghĩa là thai nhi phát triển bình thường.