Chúng ta vẫn được nghe tư vấn rằng nên sinh con trước tuổi 35 và sau 35 tuổi trở đi thì nên hạn chế việc sinh con vì nó có thể gây ra những rủi roc ho cả mẹ và cả con.


Bởi vì sau 35 tuổi thì cơ thể của người phụ nữ đã thay đổi đi rất nhiều, giảm đi những yếu tố nội tiết trong cơ thể, số lượng trứng để thụ tinh cũng giảm và chất lượng so với trước 35 tuổi là thấp hơn. Và nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra là sau 35 tuổi thì khả năng thụ tinh của trứng thành công là thấp hơn ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Hơn nữa việc sinh con quá muộn liên quan đến sức khỏe và tâm lí của người mẹ, tăng nguy cơ bị tiền sản giật, u xơ tử cung hay lạc nội mạc tử cung.

hình ảnh


Còn đối với trẻ thì sẽ chậm phát triển tâm thần và bệnh lí mà chúng ta vẫn hay được nhắc đến là trẻ sẽ dễ bị mắc hội chứng Down hơn. Hoặc trẻ có thể gặp phải một số dị tật về mặt cấu trúc, chức năng: sứt môi, hở vòm miệng, nứt đốt ống, chân khèo, khuyết tật tim…


Vì thế hãy cân nhắc sinh con ở độ tuổi hợp lí cho mình nhé các bà mẹ, sinh con quá sớm hay sinh con quá muộn thì nó đều gây ra những hậu quả, rủi ro tác động lên cả mẹ lẫn con.