Khi mang thai các mẹ cần phải chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau như: chế độ dinh dưỡng, lưu ý các hoạt động, chú ý theo dõi tình hình của thai nhi,.... Đầu tiên là vấn đề dinh dưỡng, các mẹ cần phải chú ý bổ sung dinh dưỡng cho bản thân mình và cả thai nhi nữa. Cần phải bổ sung các loại dinh dưỡng khác nhau quá các loại thức ăn chứa nhiều đạm, protein, chất béo, sắt canxi, vitamin, khoáng chất trong đó đặc biết là cần bổ sung 400mg Axit folic mỗi ngày.

Đây là dưỡng chất vô cùng quan trọng trong thời kì 3 tháng đầu. Nên bổ sung vitamin từ các thực phẩm tự nhiên tiêu biểu là trái cây. Và nên hạn chế hoặc không ăn các loại thực phẩm có tính hàn hoặc tính nóng nhiều vì sẽ dẫn đến đau bụng hoặc thậm chí là dẫn đến sảy thai. Tiếp đến là phải chú ý đến các hoạt động mạnh. Nên hạn chế những việc hoạt động mạnh, nên hạn chế việc chạy nhảy.... Vì những hoạt động mạnh này ảnh hưởng không tốt đến thai nhi và có thể dẫn đến sảy thai (đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kì).

hình ảnh

Và việc chúng ta tuyệt đối không được quên khi mang thai là kiểm tra thai nhi định kì. Việc này sẽ giúp ta nắm bắt được tình trạng sức khoẻ cũng như sự phát triển của thai nhi một cách rõ ràng, chính xác nhất. Kiểm tra thai nhi định kì cũng sẽ giúp ta biết được tình trạng sức khoẻ của thai nhi có ổn hay không. Và nếu có bất kì hiện tượng bất thường nào cũng sẽ kịp thời chữa trị và xử lý kịp thời. Đây là những điều cần lưu ý cơ bản khi lần đầu mang thai. Chúc các mẹ chăm sóc thai nhi thật tốt nhé!