Trong giai đoạn mang thai là một quãng thời gian tuyệt vời đối với mẹ bầu nhưng để đảm bảo thời kỳ mang thai trở nên tuyệt vời hơn thì mẹ bầu nên lưu ý những dấu hiệu nguy hiểm ở bà bầu có thể xảy ra sau:


Bị chảy máu âm đạo


Chảy máu âm đạo ở giai đoạn mới mang thai là dấu hiệu đáng mừng bởi đây là dấu hiệu báo cho bạn rằng bạn đã thụ thai thành công. Nhưng mẹ nên chú ý đó cũng có thể là dấu hiệu báo thai ngoài tử cung hay sẩy thai, nhiễm trùng tử cung nên nếu thấy dấu hiệu chảy máu âm đạo ở bất kỳ giai đoạn nào mẹ bầu cũng nên đi khám ngay để đảm bảo an toàn nhé.


Đau bụng liên tục


Xem thêm: Đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 8 có gây nguy hiểm không?


Mệt mỏi khi mang thai 3 tháng giữa và những điều mẹ nên biết để tốt cho con


Đau bụng liên tục và ngày càng tăng lên kèm theo dấu hiệu chảy máu thì mẹ nên đi khám ngay bởi rất có thể đó là dấu hiệu sảy thai. Đây là dấu hiệu mẹ nên lưu ý bởi có rất nhiều trường hợp khi bị sảy thai mà mẹ còn chưa kịp nhận ra là mình đã có thai. Hầu hết thì tình trạng sảy thai không thể ngăn cản được.


Chán nản và buồn bã


Cảm xúc của người mẹ sẽ ảnh hưởng tới thai nhi là điều mà mẹ bầu nên biết. cảm thấy chán nản, buồn bã có thể dẫn tới trầm cảm thai kỳ, điều mẹ nên lưu ý cả trong và sau thai kỳ. Một số biểu hiện khác như: chán ăn, cảm thấy vô vọng, hay cáu gắt hoặc có những suy nghĩ làm tổn hại chính bản thân mình và thai nhi. Tình trạng này mẹ nên đi khám để được bác sĩ tư vấn và điều quan trọng hơn đó là bố nên thường xuyên chia sẻ và trò chuyện cùng với mẹ.


Khát nước hoặc đi tiểu thường xuyên


Nên bổ sung nước đủ mỗi ngày trong giai đoạn mang thai, tình trạng đi tiểu thường xuyên do hormone hCG, vì nó làm tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu và thận, Nếu đi tiểu thường xuyên và kèm theo cảm giác nóng rát, đau buốt trong khi đi vệ sinh, kèm theo đó là khát cùng cực hoặc đói, đi tiểu thường xuyên và mệt mỏi thì mẹ bầu nên đi khám bác sĩ. Có khả năng bạn đang bị nhiễm trùng hoặc gặp các vấn đề liên quan đến viêm nhiễm. Do đó, mẹ bầu nên đi khám bác sĩ nếu có các triệu chứng bất thường để được điều trị sớm. Các loại nhiễm trùng đều có nguy cơ gây hại đến sức khỏe mẹ và sự phát triển của thai nhi nếu không được sớm điều trị.


Huyết áp cao


Huyết áp cao là một dấu hiệu của nhiễm độc thai nghén, có tiến triển thành tiền sản giật. đây là một triệu chứng, dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai mà mẹ bầu cần chú ý.


Thường xuyên mệt mỏi


Triệu chứng mệt mỏi thường xuyên trong giai đoạn mang thai có thể do mẹ bầu bị thiếu máu. Triệu chứng của nó để mẹ bầu nhận biết như: mệt mỏi thường xuyên hoặc cảm thấy yếu, mệt mỏi, hơi thở khó khăn, choáng váng đầu, chóng mặt… mẹ nên có chế độ ăn bổ sung máu cho cơ thể hoặc gặp bác sĩ để được kê đơn tăng cường axit và sắt folic tốt cho máu.