Các mẹ có ai bị nghén nặng trong thai kỳ không ạ? Có nhiều người mình thấy nghén rất nặng nhưng cũng có người ăn uống rất bình thường, có bầu mà như không có vậy, lý do là do cơ địa của họ á các mẹ, người có cơ địa bị nghén thì sẽ là bị nghén.

Còn không thì sẽ không bị, và cơ địa ở đây phụ thuộc vào hormone thay đổi của mỗi cơ thể khi mang thai, lượng hormone càng cao thì chứng tỏ mẹ càng dễ bị nghén ngẩm thai kỳ, còn ngược lại thì sẽ đỡ hơn, chính bản thân mình đây, dù không nghén nhiều nhưng những tháng đầu thai kỳ mình cũng bị khó chịu với mùi thức ăn, không ói khi ăn nhưng ngửi thấy mùi là không muốn ăn cơm luôn, đấy là còn nhẹ, chứ nhỏ bạn mình nghén đến nôi uống nước cũng ói luôn.

hình ảnh

Có 1 số cách khắc phục và hạn chế việc nghén này chẳng hạn như mẹ chia nhỏ bữa ăn, nên ăn những đồ gì mình thích, có thể ăn bánh mì, bánh mì giúp mẹ đỡ nghén hơn do có lúa mạch trong đó, uống thêm sữa nếu như ăn được ít nữa nha, sữa sẽ giúp mẹ bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết trong giai đoạn ốm nghén này.

Ngoài ra mẹ có thể sử dụng những loại ngũ cốc thơm ngon để bổ sung vào bữa ăn vặt, như nho khô, trái cây sấy khô, những loại này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp cung cấp hàm lượng vitamin để phát triển thai nhi. Thông thường nghén sẽ nằm trong giai đoạn 3 tháng đầu, các mẹ đừng lo lắng quá, nó sẽ qua nhanh thôi, còn nếu như nghén nặng như uống nước cũng ói và sức khỏe không đảm bảo mẹ nên gặp bác sĩ để được tư vấn nhé.