Phần lớn thì chúng ta đều thuận tay phải và có một số ít sẽ thuận tay trái, nếu như con bạn thuộc về phần trăm số ít ấy thì cũng không cần phải lo lắng hay ép buộc con mình phải làm mọi việc bằng tay phải đâu nhé.


Nhiều bậc bố mẹ lo lắng vì con mình thuận tay trái và bắt con mình phải đổi tay, dùng tay phải để sinh hoạt bình thường. Thuận tay trái là một chuyện hoàn toàn bình thường, không có gì chúng ta phải ép buộc hay bắt trẻ phải làm theo ý của bố mẹ mình được. Hơn nữa người ta còn chỉ ra rằng những đứa trẻ thuận tay trái sẽ có một số tài năng đặc biệt và rất thông minh. Vì thế hãy từ từ giúp đỡ con nếu như con gặp phải những khó khăn trong các lần sinh hoạt.

hình ảnh


Hãy giúp con thoải mái với thế giới của người tay phải bởi vì đa số đồ dùng thì sẽ dành cho người thuận tay phải, và trong sinh hoạt hay sử dụng con sẽ gặp khó khăn. Và luôn động viên cho con đừng để cho con có cảm giác con mình là người khác biệt. Vì nhiều đứa trẻ khi chơi cùng bạn bè hay đến trường thì mặc cảm vì bạn bè mình toàn viết tay phải còn mình thì lại viết tay trái.


Bố mẹ hãy để cho con được phát triển một cách tự nhiên nhất và thể hiện tài năng đặc biệt của mình. Và hãy giúp con biết rằng thuận tay trái không phải là điều khác biệt.