Em từng bị tiểu đường thai kỳ nên giờ em chia sẻ lại với các mẹ để rút kinh nghiệm. Lúc bác sĩ bảo em tiểu đường em còn không tin được cơ. Vì khi có bầu em nghén ghê lắm, có ăn uống được gì béo bở cho cam, nhất là em nghén tất cả các món có vị ngọt, vậy mà cũng bị đó.Đến thai kỳ thứ 20 thì phải, em đi làm xét nghiệm máu, tiểu đường. Vật vờ hết buổi sáng vì nhịn ăn để lấy nước tiểu và máu những 2 lần, lại thêm uống nước đường gì đó ghê thấy bà luôn, em vào gặp bác sĩ tư vấn. Bác sĩ cho biết em có lượng đường trong nước tiểu và máu cao. Em không nhớ chỉ số đường của em bao nhiêu vì lâu quá rồi, nhưng em nhớ là vượt rất nhiều so với mức đường cho phép.Em phân bua các thứ là con thề với bác con nghén lắm, không có ăn được nhiều. Cộng với công việc áp lực, con lại khó ngủ xưa nay nên mỗi ngày con ngủ ít lắm, có được tận hưởng gì đâu mà giờ còn rước thêm chứng tiểu đường thai kỳ. Lúc này bác mới nhẹ nhàng bảo “Khi mang bầu mà con ngủ dưới 6 tiếng mỗi đêm, nguy cơ tiểu đường thai kỳ sẽ xảy đến”.Sau đó bác hướng dẫn cho em cách thay đổi lối sống và chế độ ăn tốt. Em nghiêm túc thực hiện theo và đúng là sau đó 1,5 tháng em xét nghiệm lại là lượng đường trong máu đã về chỉ số bình thường. Mừng húm luôn các mẹ.


Chắc em không cần nhắc lại về các tác hại của mẹ bị tiểu đường khi mang thai đâu, nhưng bác sĩ có tư vấn cho em về những bà bầu dưới đây cũng dễ có nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ. Các mẹ xem mình có thuộc loại nào trong đây không để đi xét nghiệm đường ngay, không chủ quan nhé:- Các mẹ bầu thừa cân


- Từng bị tiểu đường trước khi mang thai


- Sinh con nặng hơn 4kg


- Có cha mẹ, anh chị trong gia đình mắc tiểu đường loại 2


- Có tiền sử đường trong máu cao nhưng chưa phải mức tiểu đường


- Có rối loạn nội tiết tố gọi là hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)Em chia sẻ thêm lời khuyên của bác sĩ về cách thay đổi lối sống để chữa trị tiểu đường thai kỳ mà không cần dùng thuốcNgủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm và một cữ buổi trưa 45 – 60 phút: như em là một ví dụ, vì khó ngủ, ngủ không được ban đêm mà lượng đường trong máu tăng cao. Bác sĩ cũng nói nếu em ngủ bù ban ngày, ban đêm ngủ ít thì vẫn không cải thiện được gì đâu. Nên em cố gắng thư giãn thoải mái để có giấc ngủ đêm tốt hơn.Ăn uống lành mạnh: chỉ ăn thức ăn tốt, không cần ăn quá nhiều, không bỏ bữa sáng, chia nhỏ các cử ăn và tránh thức uống có gas, nhiều đường, chất béo và calo.Hoạt động thể chất: các mẹ bầu chăm chỉ vận động nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga vài động tác thể dục tại nhà mỗi ngày 30 phút.Tiêm liều insulin: nếu chỉ số tiểu đường của mẹ đáng báo động vì có ảnh hưởng đến quá trình mang thai, bác sĩ sẽ suy tính để tiêm mũi insulin cho các mẹ. Đừng quá lo vì mũi tiêm này không ảnh hưởng đến thai nhi đâu.Em ghi chi tiết hơn về cách ăn đúng, ăn tốt bác sĩ khuyên em để hạ lượng đường trong máu đây, các mẹ xem nha:


- Hạn chế ăn tinh bột: nhớ là chỉ hạn chế thôi nha các mẹ, vì các mẹ cai luôn tinh bột thì cũng không ổn. Có nghĩa là mỗi ngày các mẹ ăn bớt cơm lại, ăn nhiều rau xanh lên và uống nhiều nước. Ngoài cơm thì các mẹ hạn chế luôn những món ăn liên quan đến gạo như xôi, bánh phở, hủ tiếu, bánh canh,… Lúc đấy, mỗi bữa ăn em chỉ một chút ít cơm, mặc dù thèm ăn cơm lắm nhưng em cũng cố nhịn vì đứa con trong bụng.


- Hạn chế ăn đường tinh luyện: có nghĩa là nấu ăn, các mẹ nêm nếm đường ít thôi, bớt ăn các món ăn có nhiều đường như chè á!


- Hạn chế luôn các loại trái cây nhiều đường như dưa hấu, nhãn, sầu riêng,…


- Các mẹ ăn ít cơm, ít chất ngọt thì hẳn nhiên là mau đói rồi, vì thế các mẹ nên chia nhỏ bữa ăn, ăn thành nhiều bữa trong ngày nhưng mỗi ngày chút ít nhé!


- Nếu không thể ăn nhiều cơm, các mẹ có thể uống bù sữa bầu vào nhé, hoặc là uống sữa tươi nhưng chọn loại không đường nha các mẹ.


Ngoài ra các thực phẩm được khuyến khích ăn gồm có rong biển, cà rốt, các loại đậu xanh, đỏ, đen, nành…Em chúc các mẹ có thai kỳ khỏe mạnh và sinh ra những đứa con khỏe mạnh nha.Những điều cần biết về đái tháo đường thai kỳU2v0tLkcY9
Nhìn mâm cơm bà đẻ nhà người ta cái muốn... đẻ liền, còn mâm con của em... chỉ muốn nằm khóc chẳng muốn đụng vào


Mẹ bầu cân nặng 107 kg lúc sinh con và cái kết bất ngờ sau 6 tháng, thật không tin được!!!


Nhờ hũ rượu thần thánh này mà da dẻ em đẹp, tóc mượt không rụng, đặc biệt ngủ ngon và không tẹo stress nào sau sinh