Mẹ mang bầu mà bị phải zona thời tiết là cũng nguy hiểm lắm đó không thể coi thường được, vì loại bệnh này nếu không biết chữa trị để lâu nó sẽ chạy vào trong gây nguy hiểm cho bé trong bụng nhất là khả năng sinh sản của bé sau này đó. Bệnh này cần cũng cần dùng kháng sinh, tuy nhiên mang bầu rồi thì mẹ nên tránh xa nhé. Biểu hiện của bệnh này lúc đầu cũng là cảm giác ngứa khó chịu, khiến mẹ bầu gãi nhiều thường nó lan theo vết gãi thành từng đoạn thẳng dài, sau đó phát triển rộng trên da làm da mưng đỏ lên và rát khi vô tình chạm vào.

hình ảnh

Lúc này, mẹ bầu cần chuẩn bị nước muối pha loãng, dùng bông tăm vệ sinh lên phần da bị zona đó, mẹ bầu ráng chịu nhé vì nó sẽ xót lắm đó ạ hoặc mẹ bầu có thể vệ sinh bằng nước sát khuẩn hàng ngày cho mát hơn. Cũng đơn giản thôi không cầu kỳ cho lắm, mẹ cứ vệ sinh hàng ngày như vậy cho đến khi vết zona đó khô đóng vảy lại là khỏi nhé.

Tuy nhiên, trong thời thời gian vết zona chưa khô lại thì mẹ bầu nên khiêng ăn rau muống nhé vì sẽ dễ để sẹo lồi trên da đó, kiêng ăn đồ nếp vì sẽ làm vết zona đó bị mưng mủ sẽ lâu khô hơn đó và sau khi vết zona đó bóc vảy thì cũng cần kiêng ăn trứng để tránh phần da mới đó bị loang màu ngứa da non không thẩm mỹ nhé. Nếu mẹ biết cách giữ gìn thì nó rất là đơn giản thôi, còn không nó lại trở nên nguy hiểm lắm đó.