Tình hình dịch bênh hiện nay rất phức tạp. Các mẹ vẫn phải đi làm nên việc nhiễm covid là không thể tránh khỏi đúng không nào. Nhất là những mẹ bầu thì ai ai cũng lo bị nhiễm. Thực tế mình thấy nhiều mẹ nhiễm bệnh rồi đấy ạ. Vậy khi mẹ bầu bị nhiễm covid thì phải làm gì?

Đó là vấn đề nhiều mẹ quan tâm đúng không ạ. Theo mình được biết thì một số những triệu chứng của covid có thể ảnh hưởng tới thai nhi ví dụ như sốt cao này, ho nhiều này hoặc tổn thương phổi cũng đáng lo ngại. Vậy các mẹ phải hết sức cẩn thận nhé.

hình ảnh

Trước tiên cố gắng không để bị lây nhiễm, còn nếu bị lây nhiễm rồi thì các mẹ hết sức bình tĩnh nhé. Coi như mình chỉ cảm thông thường thôi nhé. Nếu sốt, các mẹ chỉ nên chườm khăn ấm ở trán, cổ, nách, bẹn để cho hạ bớt. Trường hợp không hạ thì các mẹ truyền nước nhé, đừng uống lá tía tô để hạ sốt vì nước lá tía to lại làm nhanh mở tử cung các mẹ ạ. Nếu các mẹ thấy rát họng và ho hãy lấy lá húng chanh, 1 vài quả quất non, 1 ít lá hẹ thêm vài lát gừng tươi và thêm vài hạt muối trắng đem hấp cách thủy rồi chắt lấy nước uống nhé.

Đảm bảo rất dịu họng và giảm ho đấy. Nếu giảm được ho, hạ được sốt thì các mẹ không cần phải lo bị tổn thương phổi đâu ạ. Các mẹ cố gắng không dùng thuốc nhé. Và cuối cùng là các mẹ theo dõi thai kì của mình thật chặt chẽ nhé. Bất kể có hiện tượng gì nên thông báo cho bác sĩ để đươc tư vấn. Chúc các mẹ có 1 thai kì khỏe mạnh nha.