Chó cắn đã lo rồi ấy vậy mà khi mẹ bầu bị chó cắn thì lại càng đáng lo hơn đó ạ, vậy mẹ bầu đã biết khi gặp tình huống như vậy mẹ cần phải làm những gì chưa? Khi đó cảm giác của mình là sợ nhiều hơn, lát sau trấn tĩnh lại mình bắt đầu đi kiếm vải buộc chặt 2 đầu của vết chó cắn lại.

Sau đó dùng hết sức của mình để nặn hết phần máu độc của răng chó cắn vào sao cho nặn được hết thì càng tốt, nếu mẹ không nặn được máu độc đó ra thì cần nhờ người nặn giúp cho nhé, tuyệt đối không được giữ lại phần máu độc đó vì sẽ rất bị mưng mủ nhiễm trùng ngây nguy hiểm cho mẹ và bé đó, sau đó mẹ mua sát khuẩn y tế về bôi sát khuẩn vào chỗ mẹ bị chó cắn đó nhé.

hình ảnh

Lúc đó, mình cũng hoang mang lắm về việc có nên đi tiêm phòng chó cắn không, sau khi nhìn con chó đó vẫn bình thường khoẻ mạnh thì mình lại quyết định không đi vì sợ tiêm vào người sẽ nguy hiểm tới bé, còn uống thuốc kháng sinh cũng nguy hiểm tới bé nên mình cũng quyết định không uống.

Còn với các mẹ nếu gặp tình huống như vậy, điều duy nhất mẹ làm là theo dõi biểu hiện của con chó nó cắn mẹ đó, nếu sau 1 tuần nó vẫn bình thường khoẻ mạnh thì mẹ bầu có thể yên tâm nhé. Còn sau 1 tuần mà nó có biểu hiện của bị dại thì mẹ cần đến y tế để kiểm tra xét nghiệm điều trị cho bé được an toàn nhé.