Hi các mẹ thông thái,


Hiện giờ e rối và lo lắng quá! Em năm nay 29t, có chồng được 1 năm rồi mà vẫn chưa có bé. Kỳ kinh cuối của em là 17/2, sau khi sạch kinh ngày 23/2 em với chồng đi khám hiếm muộn vì đợi quá lâu mà tụi e thì rất mong con. Đi khám bs chỉ định chụp xquang tử cung vòi trứng, kq bình thường. Và nói tinh trùng chồng e yếu, nên thụ tinh nhân tạo, nhưng tụi e quyết định sẽ thụ tinh nhân tạo sau 6 tháng nữa nếu ko có thai tự nhiên.


Bác sĩ kê cho em thuốc kháng sinh chống viêm bao gồm:


-oridiner 300mg ngày uống 2 lần - 12v


- amedolfen 100mg ngày uống 3 lần - 10v


Ngày hôm qua 24/3 em thử que thấy lên 2v, sáng nay e đi khám bs bảo thai vào tử cung + em có 1 khối echo trống ở buồng trứng phải kích thước 88x70mm, không loại trừ tụ dịch dây dính hố chậu phải.


Em hoang mang quá, ko biết loại thuốc e uống ở tuần thứ 2 có ảnh hưởng gì đến chất lượng trứng hay nguy hiểm gì cho cái thai không. Và cái khối echo trống ở buồng trứng phải đó (bs kết luận có thể là nang đa thuỳ btp) có ảnh hưởng gì đến thai của em không.


Em vốn cực kỳ cẩn thận từ lúc thả đến giờ ko hề uống thuốc gì vậy mà tháng này uống tùm lum lại dính bầu. Bây giờ em hoang mang quá ạ!!! Ai biết thì mách giúp em với. Cảm ơn các mẹ