Dưới đây là những thực phẩm có thể giúp mẹ bầu sinh thường nhanh chóng, sạch sẽ và dễ dàng hơn:


Rau húng quế: Nước rau húng quế có tác dụng giúp mẹ bầu sinh con dễ dàng hơn. Do đó, mẹ có thể dùng một nắm lá húng quế xay lấy nước, thêm vào một ít đường phèn, uống 1 tháng khoảng 2 lần bắt đầu từ tháng thứ 7 trở đi giúp mẹ bầu sinh dễ dàng và nhanh chóng hơn.


Cà tím: Theo kinh nghiệm dân gian, cà tím có tác dụng làm co giãn cổ tử cung, giúp việc sinh nở dễ dàng. Tuy nhiên, mẹ bầu chỉ nên ăn cà tím vào những tuần cuối của thai kỳ.

hình ảnh


Lá tía tô: Loại lá này có công dụng giúp mẹ bầu sinh đẻ dễ dàng hơn. Để cơn đau đẻ trôi qua nhanh và vượt cạn thành công, mẹ bầu hãy vò nát nắm lá tía tô tươi với một ít nước đun lên uống liên tục trong vài ngày sắp sinh.


Chè mè đen: Vừng đen là một loại thực phẩm chứa protein, dầu, nhiều vitamin E, axit folic hỗ trợ mẹ bầu bổ sung dưỡng chất để sinh đẻ dễ dàng hơn. Từ tuần thứ 34 của thai kỳ, mẹ bầu nên ăn chè vừng đen nấu với bột sắn dây, đường phèn vì nó có tác dụng thanh nhiệt, tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, mượt tóc, giúp tiêu hóa tốt, chữa nhiều bệnh và giúp mẹ bầu sinh nở nhanh chóng hơn.

hình ảnh


Dứa: Trong quả dứa chứa nhiều vitamin A,C, kali, magie hữu ích cho sức khỏe và tốt cho phụ nữ mang thai. Dứa giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn nhờ enzyme bromelain có tác dụng làm mềm khung xương chậu. Nhưng cần lưu ý là mẹ bầu chỉ ăn dứa ở những tuần cuối thai kỳ (khoảng từ tuần 38 trở đi).