Các mẹ ơi! nhà mình có ai đã từng siêu âm thai có độ mờ da gáy cao không ạ? Xin các chị cho em biết kinh nghiệm em phải làm gì bây giờ ạ! Em bế tắc quá hjxVợ chồng em lấy nhau đã 3 năm rồi em mới có tin vui. Để có được đứa con này, vợ chồng em đã chạy vạy không biết bao nhiêu bệnh viên. Ngày nào em cũng cầu mong với phật trời thương tình cho em một đứa con, khao khát làm mẹ cứ thế len lỏi vào cả trong những giấc mơ. Không biết bao nhiêu lần em phải khóc vì tủi hờn khi bị bên nhà ck lời ra tiếng vào, nói em không biết đẻ.Em nhớ như in ngày mình thử thai được hai vạch, lúc đó em thật sự không dám tin vào mắt mình. Dù trời mới tờ mờ sáng nhưng vợ chồng em vẫn đèo nhau đến bệnh viên, chờ bác sĩ làm việc để thăm khám, đến khi các bác sĩ khẳng đinh em sắp được làm mẹ thì em bật khóc nức nở còn ck em cũng rươm rướm nước mắt. Em cứ nghĩ là lời cầu khẩn của vc mình đã thấu được trời xanh, ấy vậy mà …Khoảng một tuần trước, em đi làm siêu âm độ mờ da gáy, kết quả cho ra là 4.4mm. Các bác sĩ bảo con em có nguy cơ mắc bệnh Down và khuyên em nên đợi thai đủ 16w thì đi chọc ối để biết kết quả chính xác và kịp thời xử lý (xử lý ở đây là bỏ thai các mẹ ạ hix)


Em nghe mà tay chân bủn rủn, không thể tưởng tượng nổi đứa con em mong mỏi ngày đêm lại có nguy cơ bị tật nguyền khi 2 vợ chồng đều khỏe, tiền sử gia đình không hề có ai bị dị tật…Tìm hiểu trên mạng thì thấy mặc dù không đáng kể, nhưng chọc hút dịch ối có thể gây sẩy thai với tỉ lệ tới 3% các mẹ ạ! Em đang hoang mang lắm, không biết mình có nên làm xét nghiệm chọc ối hay không vì sợ nguy hiểm cho con. Rồi nếu kết qủa dương tính thì liệu em có can đảm mà bỏ con không?


Cuộc đời em sao khổ quá các mẹ ơi! Em chưa kịp cảm nhận hết niềm vui, niềm hạnh phúc được làm mẹ thì lại phải đối mặt với những điều kinh khủng nàyCác chị ai đã từng trải qua chuyện này và có kinh nghiệm thì hãy cho em lời khuyên với ạ! Có mẹ nào xét nghiệm thì dương tính nhưng sinh con ra bình thường không? Xin cho em tý hy vọng đi các mẹ. Em xin các chị đấy hix