Có mẹ nào bầu mà không bị nghén không ạ. Mình bầu hai đứa mà lần nào cũng nghén quá ạ thấy thức ăn gì cũng sợ, cũng bị nôn .Có đợt nửa đêm đói thèm mì tôm chồng dậy hì hục nấu cho vợ, đém lúc vợ lại không ăn được chút nào.Bầu đứa thứ nhất mình nghén suốt ba tháng đầu không ăn được gì ngoài ngày hai cốc sữa.

Mệt mỏi , kiệt sức phải nhập viện truyền nước và theo dõi. Đến bầu đứa thứ hai thì mình áp dụng một số biện pháp để giảm nghén , mình thấy cũng hiệu quả. Mình ăn ít thực phẩm và chia thành nhiều bữa trong ngày, uống nhiều nước , tập thể dục đều đặn và thường xuyên massage.Mình thấy khi ăn những loại thức ăn khô như bánh mì, bánh quy sẽ giúp mẹ bầu dễ ăn hơn.Các mom chọn những thực phẩm mà mình yêu thích , chế biến giảm các gia vị .

hình ảnh

Ngoài ra khi mẹ bầu nghén nặng quá thì có thể uống nước mía : mía các mom đem nướng rồi ép, thêm một chút gừng sẽ dễ uống hơn nhiều ạ.Khi mang bầu thì việc sử dụng thuốc là việc lựa chọn điều trị cuối cùng , nhưng những trường hợp các mom nghén nặng quá thì có thể tham khảo dùng một số loại thuốc như giảm nghén, hoặc các loại men tiêu hóa.

Mình nghĩ hầu hết các trường hợp nghén khi bầu đều không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay sự phát triển của con, nhiều bác sĩ cho rằng khi các mẹ bầu nghén nhiều tức là khi con phát triển tốt.Vậy nên khi các mom có bầu thì nên giữ cho mình một tinh thần thoải mái, tích cực nhất, khi nghén nhiều thì các mom có thể tham khảo tư vấn bác sĩ để có chế độ dinh dưỡng phù hợp ạ.