Sắp sinh nên mẹ bầu nào cũng có một niềm đam mê đó là tự tay đi mua sắm đồ cho con, giặt giũ, sắp xếp. Ôi, nhớ lại lúc đi mua đồ và ngồi gấp đồ thì cứ gọi là bị mê mẩn luôn các mẹ ạ. Giờ hiện đại lắm, có thể các mẹ nằm nhà cũng lựa chọn được đồ cho con, không thì ra các cửa hàng, shop đồ sơ sinh cũng quá trời đồ luôn, cái gì cũng muốn mua nên thành ra tốn kém và có khi về không dùng đến rất lãng phí ạ. Nhất là việc mua đồ sơ sinh theo combo trên mạng.

Nhân tiện đây mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho các mẹ nhất là mẹ lần đầu đi sinh. Các mẹ nên nhớ, sinh thường sẽ ở viện 3 ngày, còn sinh mổ sẽ ở viện 5 ngày nên đồ mang đi viện chỉ cần phục vụ đủ nhu cầu của mẹ bé. Về vấn đề ăn của con, các mẹ sẽ chuẩn bị 1 bình sữa 1 hộp sữa bột, khăn sữa 20 cái. Vấn đề mặc của con tã chéo+áo+bao chân,tay +mũ thóp 5 bộ. Bỉm của con các mẹ tính 7×5 =35 miếng là quá thoải mái. Khăn quấn 3 cái, khăn tắm 3 cái, miếng lót phân su 1 túi, 1 túi khăn vải đa năng. Vấn đề ngủ của con có thể có chăn đắp nếu trời lạnh và có gối mỏng để con gối đầu. Các phụ kiện đi kèm chỉ cần tăm bông sơ sinh, nước muối sinh lí sơ sinh.

hình ảnh

Mẹ bầu khi vào viện chỉ cần 1 bộ quần áo trên người thôi nhé vì vào viện phải mặc đồ ở viện rồi, đồ ở viện bị bẩn sẽ được đổi, giặt, hấp tiệt trùng.., quần áo thường ngày ấy đến hôm xuất viện về mới lại mặc về. Các mẹ sử dụng hoàn toàn quần lót giấy dùng 1 lần, băng vệ sinh nên sẽ không phải thay giặt nhiều. Người nhà đi phục vụ chỉ nên mặc quần áo mặc nhà là thoải mái nhất. Chú ý, khi vào viện tất cả đều đi dép lê hết nhé, nên đừng mẹ nào,bố nào đi giày kẻo lại mất công gói mang về sẽ cồng kềnh hơn ạ. Các đồ khác thì chỉ cần 2 chậu tắm giặt, 1 móc kẹp, xà phòng, phích nước, chăn tùy mùa nhé. Chúc các mẹ bầu bí đi sinh luôn thuận lợi ạ.