Bình thường mang bầu đã vất vả rồi mà mang bầu mắc phải covit nữa thì lại càng vất vả hơn các mẹ ạ. Nhất là trong ba tháng đầu của thai kỳ các mẹ phải thật thận trọng nhé vì ba tháng đầu bé phát triển các cơ quan trong cơ thể lên việc bảo vệ sức khỏe cho mẹ là điều quan trọng mà các mẹ phải quan tâm. Đang lúc dịch bùng phát như này các mẹ chú ý nhé, thận trọng trong đi lại, tiếp xúc với mọi người ngay cả người thân trong gia đình. Và trong khi mình phòng tránh đủ kiểu không may vẫn mắc covit thì các mẹ cũng đừng quá lo lắng nhé.

hình ảnh

Các mẹ có thể uống nước lá tía tô nóng hàng ngày để đẩy vi rút nhanh ra khỏi cơ thể, nếu có rát họng thì có thể giã gừng hấp với đường phèn, mật ong và lá sương sông uống lấy nước để uống hoặc nhai cả bã sẽ làm cho họng đỡ rát và tiêu đờm, có thể mua đèn xông về xông cùng với tinh dầu xả cho không khí trong lành giảm bớt vi rút. Xịt cồn thường xuyên ở nơi mình sinh sống, mở cửa để không khí luôn thông thoáng.

Lưu ý các mẹ không lên tắm, gội trong thời gian mắc covit tránh tình trạng bị nặng hơn, các mẹ có thể đun nước lá tía tô, lá xả cho ít muối vào đun sôi lên để ấm rồi bao người, rửa mặt vừa tốt cho sức khỏe vừa thông thoáng các lỗ chân lông. Khi bầu bì không được dùng thuốc kháng sinh các mẹ bầu sẽ lâu khỏi hơn người bình thường nhưng không sao đã có hai mẹ con trống trọi với những ngày mắc covit các mẹ nhé. Chúc các mẹ luôn mạnh khỏe.