Trứng ngỗng mẹ bầu nào hầu như cũng đã từng ăn đúng không nào. Nhưng cũng có mẹ biết và cũng có mẹ không biết nên ăn giai đoạn nào thai kỳ thì hợp lý vừa bổ sung dưỡng chất và không ảnh hưởng đến con nhiều. Trong bài viết này của mình cũng muốn chia sẻ cho chị em phụ nữ chúng mình mang thai lần đầu biết nhé. Mẹ bầu không nên ăn quá sớm nhé, 12 tuần trở lên là mẹ có thể ăn được rồi nhé. Ăn trứng ngỗng tốt thật đấy nhưng cũng không nên ăn nhiều nhé.

Tuần mình chỉ ăn 1 quả thôi ah, cả thai kỳ nên ăn 2 - 3 quả thôi nhé. Nên ăn vừa đủ con sẽ thông minh, ăn nhiều con cũng lì đấy các mẹ. Ngoài trứng ngỗng ra mẹ có thể ăn thêm trứng gà ác, trứng gà con so rất tốt nữa đấy. Mình nên ăn cách ra nhé, nếu tuần 12 này mẹ ăn trứng ngỗng rồi thì tuần thứ 20 - 25 mình ăn nữa nhé. Không nên ăn dồn dập quá vừa khó ăn mà không hấp thụ hết. Còn trứng gà mình nên ăn tuần 2 - 3 quả cũng được mẹ nhé.

hình ảnh

Trong trứng gà có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Ăn trứng ngỗng nếu mẹ thấy ngán thì có thể ăn lai rai vì quả nó to không như trứng gà mà lại khó ăn hơn vì nó có vị chát chát. Mình thấy các cụ bảo con thông minh thì mình cứ ăn kết hợp cả 2 loại nhé. Bổ sung trứng ngoài ra mẹ bầu vẫn ăn các thứ bổ dưỡng khác nữa nhé để con đầy đủ chất hơn. Chúc các mẹ thai kỳ khỏe mạnh nhé. Con thông minh trí tuệ, ngoan ngoãn nha.