Mẹ bầu cần chú ý đến 3 dấu hiệu sau, với những dấu hiệu này cho thấy thai nhi đang gặp vấn đề, mẹ bầu nên đến Bệnh viện để được kiểm tra nhé:


1. Giảm cử động thai đột ngột: Mẹ bầu cảm thấy số lần cử động của thai nhi giảm hẳn so với trước đây, và điều này xảy ra liên tục trong nhiều ngày. Lúc này mẹ bầu nên sắp xếp đến BV để thăm khám nhé.

hình ảnh


2. Thai nhi chuyển động mạnh đột ngột sau đó giảm từ từ: Trường hợp này có thể là do bé bị thiếu oxy mẹ bầu cũng nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt.


3. Thai nhi cử động dữ dội và ngừng đột ngột: phản ứng có nghĩa là thai nhi có thể bị ngạt do thiếu oxy, mẹ bầu phải đến bệnh viện ngay lập tức.


Nếu mẹ bầu chịu khó đếm cử động thai mỗi ngày thì mẹ bầu sẽ nhận biết rõ hơn về cử động của thai nhi. Và trong trường hợp nào là bình thường, trong trường hợp nào là bất thường.


Mẹ bầu cũng có thể tìm hiểu về máy nghe nhịp tim thai để có thể phán đoán chính xác hơn tình trạng của thai nhi, kịp thời phát hiện ra cử động bất thường của thai nhi, từ đó tìm ra hướng giải quyết.