Khi lấy chồng được mấy tháng mà chưa có thai thì lo lắng và mong mỏi mình nhanh có bầu. Và khi có bầu rồi thì vui mừng không nói lên lời, và cũng là những ngày khó khăn đến với mẹ. Không biết các mẹ mang thai 3 tháng đầu có bị nghén không chứ mình là nghén lắm luôn ấy, suốt ngày chỉ nôn và nôn, ngửi mùi thức ăn cũng nôn, nôn cho bằng hết mà bụng thì đói, mình còn đi ra vườn lần chuối xanh để ăn nhưng vừa ăn xong chưa kịp ấm bụng đã cho ra hết rồi.

Về sau mình nghén tới mức uống nước trắng thôi cũng nôn các mẹ a, ba tháng mình tụt 6kg người thì không lướt qua ngọn cỏ lúc ấy chồng mình phải truyền nước ấy. Đúng là giờ nghĩ lại cái thời kỳ nghén bầu ấy mình còn cảm thấy sợ ấy. Vì quá đói và quá mệt khi không được thứ gì vào bụng mình mới nghĩ ra một cách là mua tất cả những đồ ăn, mỗi loại một ít thôi để thử, món gì không ăn được thì bỏ qua còn món gì mình ăn cảm thấy không bị nôn thì ăn.

hình ảnh

Nhưng các mẹ ăn từ từ ít một thôi nhé chứ đừng vì thế mà ăn nhiều đấy, có lúc thì mình ăn mì tôm sống nhưng phải lấy giấy đút vào hai lỗ mũi vì ngửi thấy mùi lại nôn, rồi ăn gạo sống… cứ như thế mình đã vượt qua được cơn nghén của mình lúc nào mình không biết nữa. Có mẹ nào bị nghén mới hiểu được nỗi khổ của các bà bầu. Cách này mình đã áp dụng và thấy hiệu quả, các mẹ xem các mẹ có áp dụng được không.