Chúng tôi đã hoàn tất thủ tục ly hôn cách đây 2 ngày, sau tất cả những chuyện đã qua, tôi chỉ muốn mượn Cfs này để trải lòng và quên đi tất cả để bước tiếp cùng cô con gái 6 tháng tuổi.


Dù thường ngày có nghe cả trăm ngàn lý do khiến đối phương ngoại tình thì tôi cũng chẳng thể ngờ lại có một ngày lại rơi trúng cuộc đời mình. Chúng tôi quen nhau khi cả hai còn là SV, tình cờ gặp nhau trong một chuyến đi tình nguyện. Sau một thời gian tìm hiểu, nói đúng hơn là sau khoảng thời gian tôi theo đuổi thì cuối cùng anh cũng đã nhận lời. Yêu nhau một thời gian, anh mới chia sẻ rằng đã ấn tượng về tôi từ lần đầu gặp mặt, nhưng vì anh tự ti. Anh thấy mình ko xứng với tôi, ngoài học giỏi ra thì anh luôn tự ti vì gia đình anh nghèo, sợ ko xứng với một cô gái thành phố, sống trong một gia đình khá giả lại là hoa khôi của trường, xung quanh ko thiếu gì người theo đuổi. Ngày ấy tôi yêu anh không chỉ vì anh ưu tú nhất khoa mà còn vì cái vẻ lạnh lùng, ít nói nhưng lại rất biết cách quan tâm ng khác. Ra trường chúng tôi tổ chức đám cưới đúng như dự định của hai đứa. Hôn lễ của chúng tôi diễn ra rất thuận lợi, thậm chí còn được sự ủng hộ nhiệt tình của bố mẹ tôi, bố tôi rất quý những ng tài giỏi và nghị lực như anh. Mọi chuyện rất tốt đẹp cho đến khi tôi sinh con, là một cô công chúa rất đáng yêu, bụ bẫm, tuy anh luôn miệng nói ''con nào cũng được, anh đều thích cả '' nhưng tôi biết thực lòng anh mong con trai hơn. Anh vẫn yêu thương hai mẹ con nhưng thời gian dành cho gia đình đã dần ít đi, hai vợ chồng ''gần gũi'' cũng ít hơn trước, anh cũng thường xuyên họp hành về khuya. Công ty mà anh đang quản lý là do bố tôi để lại cho, coi như là quà cưới cho hai vợ chồng, nên muốn biết lịch làm việc chi tiết của chồng, đi đâu gặp ai tôi ko phải là ko có cách, chỉ là từ trước đến giờ tôi rất tin tưởng anh nên ko bao giờ để ý những việc đó. Nhưng bây giờ thì tôi ko thể ko nghi ngờ, sau một thời gian tìm hiểu, trợ lý của anh cũng đã kể hết cho tôi nghe về mối quan hệ ngoài luồng của anh.


Trớ chêu thay, sau khi biết tôi đã biết hết mọi chuyện, anh ko những ko giải thích, ko xin lỗi mà còn trách móc tôi, cái lý do khiến anh ngoại tình là VÌ TÔI, nào là


'' em nhìn lại mình đi, càng ngày càng xấu, ...em em''


'' em nhìn lại cái bụng đầy vết rạn của em đi, còn thằng nào có cảm xúc nổi nữa......''


Từng câu từng chữ anh nói, tôi nghe như sét đáng ngang tai.....đấy là ng đàn ông mà tôi đã hết mực yêu thương ư, tôi có xấu, có rạn da đầy mình thì cũng là vì sinh con cho anh mà???


Có lẽ kể tới đây thì các bạn cũng hiểu cái kết của cuộc hôn nhân 2 năm sẽ như thế nào rồi đấy. Dù biết con còn quá nhỏ nhưng tôi vẫn quyết định dừng lại, với một người đã thay lòng thì dù bạn có hy sinh cho anh ta nhiều cỡ nào thì cũng bằng vô ích thậm chí nhận về chỉ toàn là đắng cay, là đau khổ như tôi.


Tôi đã sai khi cho rằng mình mãi là hoa khôi, là cô gái xinh đẹp nhất trong mắt anh và mình có xấu đi một chút thì anh vẫn sẽ một lòng với tôi.


Làm lại từ đầu chắc chắn rất khó nhưng khi đã quyết tâm thì tôi tin mình làm được, vì giờ đây tôi còn con nhỏ, phải mạnh mẽ gấp đôi để làm chỗ dựa cho con.


Sau tất cả những chuyện đã qua, mong rằng sẽ ko có cô gái nào mắc phải sai lầm như tôi, hãy cứ hy sinh cho gia đình, cho những người mà bạn yêu thương nếu có thể, nhưng cũng đừng bỏ bê bản thân. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cũng hãy chăm chút và yêu thương bản thân, ít nhất là để bản thân sẽ ko phải rơi vào hoàn cảnh giống như tôi. Thân!


P/s: Yêu con - '' Đậu Đậu''