Khi mang bầu nội tiết thay đổi làm cho không ít mẹ bầu bị nghén. Có mẹ nghén ít, có mẹ nghén nhiều, có mẹ lại không bị nghén. Có mẹ nghén ngủ, có mẹ nghén ăn, nhưng loại nghén mà ngửi bất cứ mùi thức ăn nào cũng ói là loại nghén mà mình khẳng định rằng mẹ nào cũng khó chịu ấy.

Có khi đi làm về vừa dựng xe ở sân mà ngửi thấy mùi cơm chín bốc lên hoặc ngửi thấy mùi thức ăn đã chạy tức tốc đi nôn ra rồi ấy, có người thì lúc nào cũng trong tình trạng trực nôn, chỉ nói đến từ ăn đã nôn thốc nôn tháo ra rồi. Và khi ăn được thứ gì đó có khi chưa ấm bụng đã lại phải nôn ra. có khi một ngày nôn cả chục lần ấy chứ. Đúng là mấy tháng đầu khổ thật đấy ăn không được mà dạ dày thì lại luôn trống rỗng ấy.

hình ảnh

Những lúc buồn nôn như vậy các mẹ hãy uống nước lọc cũng làm giảm cơn nghén của bạn đấy, hoặc các bạn có thể ăn thứ gì đó chát chát như sung, dái mít… những thứ đó cũng làm cho mẹ bầu đỡ đi phần nào của những cơn nghen. Và điều quan trọng nhất là những tháng đầu nghén các mẹ hãy nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc căng thẳng, quá sức nhé và không quên bổ sung sắt cần thiết cho mẹ bầu.

Mẹ bầu nào nghén quá thì nên nghỉ ngơi ở nhà một thời gian cho ổn định lại hãy đi làm. Tất cả cũng đều vì những đứa con thân yêu của mình, chúc các mẹ cố gắng vượt qua thời gian này để cùng con vượt qua những chặng đường phía trước nhé.