Khi mang bầu, da đầu của mẹ bầu cũng sẽ thay đổi rất là nhiều đó ạ. Nội tiết tuyến dầu trên da đầu cũng sẽ sản sinh nhiều hơn khiến cho các lớp da bị bong tróc ra nhiều hơn, phần da này người ta thường gọi là gàu hay theo khoa học thì người ta gọi đó là phần tế bào da chết trên đầu.

Cho dù hàng ngày mẹ bầu có chịu khó gội đầu sạch sẽ thì vẫn không thể hết sạch được, nhất là vào mùa lạnh như ở miền bắc hay gặp. Từ xưa, dân gian vẫn truyền nhau cách để làm sạch những tế bào chết này bằng phương pháp gội đầu bằng những loại thảo dược sẵn có như vỏ bưởi, lá đài bi, quả bồ kết,...để có được làn da đầu sạch sẽ.

hình ảnh

Hiện nay, các mẹ muốn sử dụng cũng có thể mua về tự chế biến nấu lấy nước gội cho mình nhé. Mẹ bầu chỉ cần mua bưởi về gọt phần vỏ bưởi phơi lấy 1 đến 2 nắng rồi đem bỏ vào xoong nấu nước sôi lên khi đó nướng lấy 2 quả bồ kết bẻ nhỏ vào xoong nước để khoảng 10 đến 15 phút là có thể mang xoong nước đó ra pha gội đầu cho mình nhé. Gội đầu khi mang bầu bằng những thảo dược này rất là tốt cho da đầu không hoá chất làm ảnh hưởng tới bé, mẹ bầu có nhiều thời gian và muốn an toàn cho bé trong bụng thì cố gắng tự nấu lấy nước gội đầu cho mình nhé, trong thành phần của thảo dược từ bồ kết có tác dụng rất tốt cho việc làm sạch tế bào chết trên da đầu và còn làm đen mượt tóc đó ạ.